|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Mặt bằng ở ngã 6 Phù Đổng - nơi từng là điểm kinh doanh của Phúc Long, Soya Garden nay chính thức được vận hành bởi Phin Deli

17:46 | 07/11/2021
Chia sẻ
Mặt bằng ngay góc đường Phạm Hồng Thái và Lý Tự Trọng (ngã 6 Phù Đổng) vừa được Phin Deli - một trong những thương hiệu thức uống của Nova Consumer thuộc NovaGroup - thuê lại và dự kiến khai trương vào cuối tháng 11.

Mặt bằng 325 Lý Tự Trọng (ngay góc đường Phạm Hồng Thái và Lý Tự Trọng, ngã 6 Phù Đổng, quận 1) trước đây là điểm kinh doanh của các thương hiệu F&B với giá thuê đắt đỏ. Trong đó, Phúc Long từng thuê 5 năm tại đây với giá 14.000 USD/m2 và rời đi vào giữa năm 2019, nhường lại cho vị khách kế cận là Soya Garden với giá thuê 25.000 USD/m2.

Tuy nhiên, thương hiệu sữa đậu nành hữu cơ cũng đã trả lại mặt bằng này từ tháng 5, qua đó đóng cửa cửa hàng cuối cùng tại TP HCM để giảm bớt gánh nặng chi phí do tác động từ đại dịch COVID-19. 

Chia sẻ tại một sự kiện M&A mới đây, ông Nguyễn Công Ái, Phó Tổng Giám đốc Công ty KPMG Việt Nam nhận định, F&B là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng trong thời gian qua. Có khoảng 30% nhà hàng độc lập biến mất và không trở lại thị trường sau đại dịch do thời gian dài không chịu nổi chi phí mặt bằng và buộc phải đóng cửa, trừ những trường hợp kinh doanh ngay tại nhà.

Savills từng đưa ra kết quả khảo sát, giá thuê mặt bằng ở các phố trà sữa như Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế, Phan Xích Long, ngã 6 Phù Đổng dao động 6.000 - 20.000 USD/tháng và tăng thêm 50 - 100% khi các thương hiệu nổi tiếng đến thuê.

"Thế nhưng có một loại doanh nghiệp có thể phát triển mạnh sau dịch là các chuỗi cà phê, chuỗi nhà hàng,... ứng dụng công nghệ, không chỉ bán tại chỗ mà còn có dịch vụ giao hàng", đại diện KPMG Việt Nam cho biết thêm.

Mặt bằng 325 Lý Tự Trọng đã được Soya Garden trả lại vào tháng 5 và bỏ trống gần nửa năm (ảnh trái). Hiện nay, Phin Deli đang chuẩn bị khai trương tại vị trí này vào cuối tháng 11 (ảnh phải). (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Sau gần nửa năm bỏ trống, đến nay mặt bằng ở ngã 6 Phù Đổng đã có chủ thuê mới: Phin Deli - một trong những thương hiệu thức uống của Nova Consumer thuộc NovaGroup.

Theo thông tin người viết có được, NovaGroup đã mua lại 100% thương hiệu PhinDeli Café vào cuối năm ngoái và ra mắt cửa hàng đầu tiên ngay trung tâm Sài Gòn hồi đầu tháng 1. Hiện Phin Deli đang từng bước chuẩn bị cho kế hoạch khai trương tại điểm kinh doanh ngã 6 Phù Đổng vào cuối tháng 11 tới đây.

Ông Tôn Thất Đề, Tổng Giám đốc Nova Consumer Group, đồng thời là Tổng Giám đốc đương nhiệm của CTCP PhinDeli từng chia sẻ, tập đoàn đã chuẩn bị vùng nguyên liệu sạch tại Lâm Đồng, một quy trình sản xuất hiện đại để thành phẩm đưa ra thị trường được đảm bảo an toàn, chất lượng nhất.

Khác với những chuỗi khác như Saigon Casa Café, Phin Deli còn kết hợp cùng Nova Consumer xuất khẩu các nguyên liệu cà phê sang một số nước châu Âu và châu Á nên thương hiệu này sẽ không có quá nhiều điểm bán tại chỗ.

Nhiều năm qua, NovaGroup đã có sự chuẩn bị cho chiến lược mới, song song với việc phát triển mảng bất động sản hiện hữu. Phía tập đoàn đã thực hiện nhiều thương vụ M&A và đầu tư hơn 200 triệu USD để đưa các thương hiệu về hệ sinh thái.

Mặt bằng ở ngã 6 Phù Đổng - nơi từng là điểm kinh doanh của Phúc Long, Soya Garden chính thức được vận hành bởi Phin Deli - Ảnh 3.

Phin Deli cũng vừa có mặt tại Novaland Gallery (2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM). (Ảnh: Nguyên Ngọc).

 

Nguyên Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.