Thời sự

[Infographic] Top các nhà xuất nhập khẩu của Mỹ

11:00 | 15/04/2019

Chia sẻ

Không có gì đã thay đổi nền kinh tế Mỹ khá giống như vận chuyển hàng hóa.

Từ Rotterdam đến Singapore, các bằng chứng về mạng lưới vận chuyển hàng hải nhộn nhịp của thế giới được ghi nhận với cần cẩu tải và dỡ hàng container thống nhất trong một loạt các hoạt động. 

Hiệu quả của hệ thống này đã tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu, nhưng tính đồng nhất này cũng có hậu quả không lường trước được là vận chuyển ẩn danh. Từ bên ngoài nhìn vào, không có dấu hiệu nào cho thấy ai thực sự đang vận chuyển.

Visual Capitalist sử dụng dữ liệu từ JOC làm nổi bật các công ty thực tế đứng sau hoạt động xuất khẩu nhập khẩu của Mỹ.

[Infographic] Top các nhà xuất nhập khẩu của Mỹ - Ảnh 1.

Xuất khẩu đồ tái chế và nguyên liệu thô

Trong khi các công ty như Procter & Gamble và Caterpillar xuất khẩu một khối lượng lớn hàng hóa và thiết bị tiêu dùng, thị trường xuất khẩu bị chi phối bởi nguyên liệu rời, tài nguyên thiên nhiên và hóa chất.

Mặc dù các nhà xuất khẩu vật liệu có thể tái chế nổi bật trong danh sách này, nhưng có thể sẽ có một sự chuyển đổi trong tương lai gần.

Nhập khẩu đồ tiều dùng

Ở đầu bên kia của phương trình là hàng tiêu dùng được mua mỗi ngày.  

Trong xã hội hiện đại, các mặt hàng không nhất thiết phải được sản xuất tại quốc gia bạn sống. Trong khi nhiều công ty nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, một vài người chơi chính chuyển một khối lượng hàng hóa đáng kinh ngạc qua các cảng của Mỹ.

Trái ngược với danh sách các nhà xuất khẩu hàng đầu, các công ty nhập khẩu hàng đầu thường là những cái tên dễ nhận biết hơn, chẳng hạn như Target, Home Depot, Dollar Tree và Ikea.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN