|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

[Infographic] Top 10 nhà đầu tư rót nhiều vốn nhất cho các startup thương mại điện tử Đông Nam Á

07:16 | 18/10/2021
Chia sẻ
Với những tiềm năng phát triển rõ rệt trong tương lai gần, thương mại điện tử đang là một trong những lĩnh vực khởi nghiệp của Đông Nam Á được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

Tech in Asia mới đây công bố danh sách các nhà đầu tư đã rót vốn vào lĩnh vực thương mại điện tử nhiều nhất tại Đông Nam Á. Danh sách này được đưa ra dựa trên số lượng thương vụ trong lĩnh vực mà các nhà đầu tư đã thực hiện trong vòng 2 năm gần đây nhất.

Trong số 10 nhà đầu tư được nhắc đến, East Ventures là nhà đầu tư năng động nhất trong mảng thương mại điện tử. Trong 24 tháng trở lại đây, quỹ này đã rót vốn cho 17 thương vụ, trong đó các startup được nhận vốn gần đây nhất có thể kể đến ShopBack, Base (PT Basis Inovasi Global), SIRCLO, Pasarnow và RaRa Delivery.

Nền kinh tế số tại Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ tăng lên mốc 309 tỷ USD giá trị hàng hoá giao dịch (GMV) ở thời điểm năm 2025 (từ con số 105 tỷ USD của năm 2020), theo một báo cáo của Google, Temasek và Bain & Co. Hơn một nửa trong số này đến từ hoạt động thương mại điện tử. Với dân số đông, trẻ và yêu công nghệ cùng với đó là tầng lớp trung lưu mở rộng, Đông Nam Á sẽ tiếp tục là một điểm nóng đầu tư vào kinh tế số trong thời gian tới.

[Infographic] Điểm danh 10 nhà đầu tư rót nhiều vốn nhất cho các startup TMĐT Đông Nam Á - Ảnh 1.

(Đồ hoạ: Thái Sơn).

 

Nam Khánh

Khối tự doanh mua ròng 400 tỷ đồng cổ phiếu ngân hàng phiên 27/5, EIB khởi sắc ngày đại hội

Khối tự doanh mua ròng 400 tỷ đồng cổ phiếu ngân hàng phiên 27/5, EIB khởi sắc ngày đại hội
Khối tự doanh công ty chứng khoán tiếp tục gom 400 tỷ đồng cổ phiếu nhà băng trong phiên giao dịch hôm nay (27/5). Tâm điểm là ACB (89 tỷ đồng), TCB (80 tỷ đồng), VPB (70 tỷ đồng), MBB (61 tỷ đồng), TPB (32 tỷ đồng), MSB (27,5 tỷ đồng)...