Tiêu dùng

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng

17:10 | 22/07/2020

Chia sẻ

Mở cửa phiên giao dịch sáng 22/7, giá vàng SJC đã tăng vọt lên mốc 53 triệu đồng/lượng, lập đỉnh sau 9 năm. Tại các con "phố vàng" của Hà Nội cũng tấp nập khách tới mua bán.

Trong sáng nay, 22/7, giá vàng thế giới tăng phi mã, có thời điểm vượt 1.860 USD/ounce. Kéo theo giá vàng trong nước lên mức đỉnh 53 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ sau một đêm giá vàng trong nước đã tăng 2,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng mạnh lập đỉnh cao nhất trong vòng 9 năm đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Hôm nay, tại các cửa hàng vàng lớn trên "phố vàng" của Hà Nội như Trần Nhân Tông, Cầu Giấy,… tấp nập khách đến mua bán vàng.

Người tranh thủ bán vàng chốt lời, người lại tận dụng mua vào để lướt sóng. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, phần lớn tâm lí người dân vẫn rất dè dặt và cẩn trọng trước thông tin vàng tăng giá và đang chờ thêm những diễn biến mới.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 1.

Trong cả ngày hôm nay, người dân đã đổ về các tiệm vàng lớn nhỏ trên đường Cầu Giấy, Trần Nhân Tông,... ở Hà Nội để thực hiện các giao dịch mua bán vàng, khi giá vàng chạm đỉnh lịch sử 53 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 2.

Tại một cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, ghi nhận số lượng người đến bán vàng miếng tăng đột biến trong phiên buổi sáng. Theo nhân viên tại đây, người đến bán vàng nhiều nhưng chủ yếu giao dịch với số lượng nhỏ, một vài chỉ không đáng kể, do đó giá trị giao dịch không biến động so với ngày thường là mấy. "Chủ yếu khách đến bán là người dân, mua vàng nhỏ lẻ chứ không phải là những nhà đầu tư, giao dịch nhiều", một nhân viên tại đây chia sẻ.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 3.

Nhiều người đến giao dịch tại một cửa hàng vàng. Người tranh thủ bán vàng chốt lời, người lại tận dụng mua vào để lướt sóng.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 3.

Chị Minh Thảo, ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội cho hay: "Tuần trước tôi có mua 3 lượng vàng với giá hơn 50 triệu, tính đến giờ bán đi lãi khoảng 6 triệu đồng. Chỉ hơn chục ngày, đầu tư đâu để lãi cao như thế". Chị Thảo nói thêm rằng chị sẽ bán vàng trong ngày hôm nay, không dám mạo hiểm "ôm vàng", bởi không biết nó sẽ xuống giá bất cứ lúc nào.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 4.

Tại một cửa hàng vàng trên đường Trần Nhân Tông cũng ghi nhận lượng khách đến bán vàng chốt lời cao hơn người đến mua vàng. "Nhẫn trơn và vàng miếng vẫn là hai sản phẩm có lượng giao dịch nhiều nhất", nhân viên tại đây nói.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cũng không ít nhà đầu tư mạo hiểm tìm cơ hội mua vàng lúc này để lướt sóng.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 6.

Dù giá vàng tăng cao, nhưng rất nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục mua vào với số lượng lớn. Nhân viên tại một cửa hàng vàng có tiếng trên đường Trần Nhân Tông, Hà Nội chia sẻ: "Có khách vẫn mua tới vài chục cây vàng trong sáng nay".

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 7.

"Tôi luôn theo dõi tình hình biến động của giá dầu và giá vàng thì tôi sẽ lướt sóng nhanh để thu hồi vốn. Nếu giá hạ tôi cũng sẽ mua để lướt sóng tiếp. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng thay vì giữ tiền", một nhà đầu tư chia sẻ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cửa hàng vàng trên địa bàn Hà Nội trong ngày hôm nay, tỉ lệ người đi mua vàng cũng tương đương với tỉ lệ người bán. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ một quản lí cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, xu hướng mua vào với giá trị lớn đang tăng vào cuối ngày giao dịch.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 8.

Lượng khách đến đông hơn so với ngày thường, nên nhiều tiệm vàng phải tăng cường thêm nhân viên, bảo vệ.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 9.

Anh Chiến, một bảo vệ tại tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông cho biết, lượng khách đến cửa hàng tăng khoảng 30% - 40% so với ngày thường.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 10.

Tuy nhiên, trái ngược ở một số cửa hàng vàng lại vắng khách trong ngày hôm nay.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 11.

"Tâm lí nhiều người vẫn rất dè dặt và cẩn trọng trước thông tin vàng tăng giá, và đang chờ thêm những diễn biến mới", một chủ cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội, nói.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử: Người mang bán chốt lời, kẻ mua vào lướt sóng - Ảnh 12.

Tính đến đầu giờ chiều 22/7, giá các loại vàng trọng lượng nhỏ như 5 chỉ, 2 chỉ và 5 phân được đẩy lên 52,93 triệu và xác lập kỉ lục mới của thị trường kim loại quí Việt Nam.

Thiên Trường