|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Diện mạo thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian tới

17:40 | 12/02/2021
Chia sẻ
Trong khi nguồn cung nhà ở, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội được dự báo sẽ cải thiện trong thời gian tới, quỹ đất khu công nghiệp của Thủ đô lại ngày càng hạn hẹp.

Tại hội nghị bất động sản 2020 được Forbes Việt Nam tổ chức ngày 12/11/2020, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam đánh giá, xu hướng phát triển thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm 2021 có nét tương đồng với TP HCM, đều tập trung ở khu vực phía Đông.

Nếu như trước đây, thị trường Hà Nội tập trung phát triển mạnh ở phía Tây, thì khu vực phía Đông sông Hồng, gồm các quận, huyện như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh hiện cũng đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ từ các dự án hạ tầng mới.

Một số đơn vị như CBRE, Savills hay Colliers International đều dự báo, trong năm 2021, Hà Nội sẽ chào đón nguồn cung mới từ các phân khúc căn hộ; biệt thự/nhà liền kề; văn phòng cho thuê và bất động sản bán lẻ. Ngược lại, nguồn cung bất động sản công nghiệp tại Thủ đô nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung lại ngày càng trở nên hạn chế.

Diện mạo thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian tới - Ảnh 1.

Diện mạo thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian tới - Ảnh 2.

 

Nội dung: Hoàng Huy - Thiết kế: Justin Bui