Ghi nhận tình hình kinh doanh của một số nhà hàng, quán ăn khu vực phố ẩm thực Tống Duy Tân (Hà Nội), một số hộ kinh doanh đã chia sẻ những khó khăn khi thực hiện quy định chỉ bán mang về.
26-05-2021
07-05-2021
28-07-2020
Phố ẩm thực Tống Duy Tân từ lâu đã được biết tới là con phố không ngủ ở thủ đô Hà Nội, nơi đây có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê phục vụ từ đêm cho tới sáng. Ghi nhận vào lúc 20h ngày 31/5, con phố ngày nào sôi động, náo nhiệt thì giờ lại trở nên vắng vẻ, đìu hiu. (Ảnh: Thùy Trang )
Kể từ trưa 25/5, Hà Nội đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ cắt tóc gội đầu, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về. (Ảnh: Thùy Trang ).
Hầu hết các quán ăn trên phố Tống Duy Tân đều tuân thủ quy định từ UBND TP Hà Nội, vỉa hè không bày bàn ghế như trước, khách chỉ được mua đồ mang về. (Ảnh: Thùy Trang)
Hiện giờ, hình ảnh shipper xuất hiện với tần suất cao hơn ở con phố Tống Duy Tân. (Ảnh: Thùy Trang )
Anh Kiên, một shipper giao hàng chia sẻ lượng đợt hàng anh nhận được từ khi có dịch cũng có giảm nhưng không đáng kể. (Ảnh: Thùy Trang )
Anh Tùng, một hộ kinh doanh đồ ăn ở ngõ Cấm Chỉ chán nản chia sẻ: "Chán lắm, cứ tình hình này kéo dài thì chúng tôi chắc chỉ có nước ngắc ngoải. Nhà tôi kinh doanh ở đây đến đời thứ ba rồi nhưng vẫn gặp khó, nhiều hộ xung quanh ở đây đã nghỉ hẳn rồi." (Ảnh: Thùy Trang )
Anh Tùng cho rằng thà cách ly xã hội rồi tập trung dẹp dịch hết hẳn, để các hoạt động vui chơi, giải trí mở cửa trở lại thì tình hình sẽ khả quan hơn chứ nếu chỉ bán mang về thì cửa hàng của anh sẽ còn gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Thùy Trang )
Tình hình kinh doanh ảm đạm của quán xá khiến cả con phố cũng trở nên vắng lặng đìu hiu. (Ảnh: Thùy Trang )
Anh Bắc, nhân viên một cửa hàng kem, nước giải khát chia sẻ: "Tình hình như này thì chúng tôi chỉ bán để duy trì cửa hàng chứ không trông mong gì, hầu hết đều là shipper ghé tới mua. Dù bán kem nhưng quán vẫn có cách để giúp shipper giao cho khách giữa trời nóng mà vẫn không sợ ảnh hưởng tới chất lượng của kem. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn nhiều khó khăn, từ lúc nhận ca đến giờ, tôi vẫn chưa đón vị khách nào ghé quán." Ảnh: Thùy Trang )
Một số hộ buộc phải cho nhân viên nghỉ hết, chỉ mở kinh doanh để cầm cự, trang trải chi phí. (Ảnh: Thùy Trang )
(Ảnh: Thùy Trang )
Thùy Trang
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh
Link bài gốc
https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/chu-quan-an-ha-noi-cu-tinh-hinh-nay-keo-dai-chac-khong-tru-noi-4220210531213740834.htm