|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bật mí những nội dung đáng chú ý tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024

12:30 | 26/10/2023
Chia sẻ
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” là một trong những sự kiện về lĩnh vực đầu tư lớn nhất năm, quy tụ lượng khách mời chất lượng đến từ các doanh nghiệp, quỹ đầu tư, ngân hàng, công ty chứng khoán và những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam.

Danh sách diễn giả tham dự ba phiên thảo luận của Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024  

Với mục tiêu mang đến những thông tin sâu, Diễn đàn sẽ tập trung thời lượng dành cho các phiên thảo luận, nơi các chuyên gia hàng đầu sẽ trả lời về các câu hỏi về các chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất của năm 2024 theo đúng như tên gọi của sự kiện năm nay.

Nhà đầu tư cần gì để đạt hiệu quả tốt nhất?

Để xác định mức giá hợp lý cho một cổ phiếu, các nhà phân tích chứng khoán phải dự báo triển vọng thu nhập của các doanh nghiệp. Điều này gắn liền bối cảnh kinh tế vĩ mô và ngành.

Phiên thảo luận “Kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế tác động đến dòng tiền vào thị trường chứng khoán 2024” sẽ đưa ra các vấn đề của bức tranh kinh tế 2024 như dự báo chính sách tiền tệ hay dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Tiếp đến, tại phiên thảo luận “Các cơ hội đầu tư năm 2024”, các chuyên gia hàng đầu sẽ cụ thể hóa từ bức tranh vĩ mô sang triển vọng kinh doanh các ngành, các chủ đề đầu tư nhìn từ đánh giá cơ hội và rủi ro. Qua đó, nhà đầu tư có thể đưa ra các lựa chọn các nhóm ngành tiềm năng sẽ đạt mức tăng trưởng cao về doanh thu và lợi nhuận trong năm tới.

Song, khi đã nắm bắt triển vọng vĩ mô và ngành, làm sao để việc chọn ra cổ phiếu của các doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng lợi nhuận cao trở nên đơn giản nhất? Làm sao phát hiện dòng tiền lớn đang chủ động mua vào hay bán ra để xác định điểm mua - bán tốt nhất?

Phiên thảo luận “Nâng cao hiệu quả đầu tư nhờ ứng dụng dữ liệu, công nghệ mới” sẽ giúp nhà đầu tư giải quyết vấn đề này thông qua các bộ lọc cổ phiếu với trên 800 tiêu chí lọc, cho phép tạo các bộ lọc theo nhu cầu cá nhân, hỗ trợ sàn lọc hơn 1.700 cổ phiếu trên 3 sàn, kết hợp với công cụ phân tích phân tích dòng lệnh (Order Flow) - phương pháp hiện đại nhất trên thế giới được các tổ chức trading chuyên nghiệp, các các quỹ tại Anh, Mỹ ứng dụng và chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư. 

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các lãnh đạo doanh nghiệp, người làm chiến lược đưa ra những kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

 

Ban Tổ chức