|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

So găng hoạt động kinh doanh Vietcombank, VietinBank và BIDV sau 9 tháng đầu năm

16:52 | 03/11/2020
Chia sẻ
Trong 9 tháng đầu năm, BIDV là ngân hàng có tổng tài sản, nguồn vốn và số lượng nhân viên nhiều nhất nhưng lại có lợi nhuận thấp nhất, chưa bằng một nửa Vietcombank.

Với qui mô tài sản và nguồn vốn thấp nhất trong nhóm Ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước nhưng lợi nhuận 9 tháng đầu năm của Vietcombank vẫn bỏ xa VietinBank và BIDV. Điều này lí giải phần nào nguyên nhân giá cổ phiếu Vietcombank được thị trường đánh giá cao hơn VietinBank và BIDV.

Dưới đây là những con số cho thấy hiệu quả kinh doanh của ba “ông lớn” VietinBank (Mã: CTG), Vietcombank (Mã: VCB) và BIDV (Mã: BID) trong 9 tháng đầu năm nay.

So găng hoạt động kinh doanh Vietcombank, VietinBank và BIDV sau 9 tháng đầu năm - Ảnh 1.

 

Nội dung: Quốc Thụy - Đồ họa: Đức Bùi

Vì sao nợ xấu tăng nhưng lợi nhuận ngân hàng vẫn tăng mạnh?
Nợ xấu tiếp tục gia tăng nhưng lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng hai chữ số trong nửa đầu năm. Động lực đến từ tăng trưởng thu nhập lãi, nguồn thu ngoài lãi và khả năng kiểm soát chi phí, trong khi áp lực trích lập dự phòng chưa phản ánh hết rủi ro từ chất lượng tài sản.