Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Trung Thu, nhiều người dân Hà Nội đã tìm tới các cửa hàng bán đồ làm bánh để mua nguyên liệu và dụng cụ, tự làm bánh trung thu cho gia đình và người thân.
15-08-2020
13-08-2020
16-09-2019
Ghi nhận tại một cửa hàng bán đồ làm bánh trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, vào ngày 16/8, có rất đông khách hàng tới đây để mua nguyên liệu làm bánh trung thu như bột mì, nước đường làm bánh nướng, các loại nhân bánh trung thu, trứng muối, hay thậm chí là dụng cụ tạo hình như khuôn làm bánh trung thu. Ngoài ra, cửa hàng cũng nhập đầy đủ các loại hộp đựng bánh, túi có quai để đem bánh đi biếu, làm quà tặng.
Quan sát các kệ hàng trưng bày bột mì đa dụng, tuy có khá nhiều loại bột dùng làm bánh nhưng người tiêu dùng lại ưa thích loại bột mì số 13 hơn. Theo tìm hiểu, loại bột này sẽ tạo nên kết cấu dai và chắc cho bánh, sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ ít bị mất dáng và tạo hiệu ứng đẹp.
Các loại nhân làm bánh cũng có nhiều hương vị khác nhau, ví dụ như nhân đậu xanh hồng trà, đậu xanh chè xanh, đậu xanh sữa dừa sợi và mè rang... mỗi loại nhân có giá dao động từ 80 - 130 nghìn đồng/kg.
Các loại mứt, hạt bí, hạt dưa, vừng (mè) cũng được bày bán nhiều để làm nhân bánh trung thu thập cẩm.
Các dụng cụ như khuôn làm bánh trung thu có nhiều mặt hình như rồng, phượng, hoa sen, hoa cúc, chữ viết, với nhiều kích cỡ khác nhau.
Tại đây cũng bán sẵn khay đựng và túi bọc lót sau khi sản phẩm bánh đã hoàn thành.
Các loại hộp và túi đựng bánh làm quà biếu có màu sắc và nhiều kiểu dáng khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
Chị Tâm, một khách hàng mua sắm tại cửa hàng trên chia sẻ: Dù hơn một tháng nữa mới tới Tết Trung Thu nhưng chị và một số người bạn của mình đã rủ nhau mua đồ để thử làm trái bánh. Hầu hết các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có đầy đủ các nguyên liệu thô cũng như các dụng cụ từ dao kéo, giấy lót, dụng cụ xịt ẩm cho đến dụng cụ đo nhiệt độ lò, rất tiện lợi cho người đến mua. Chị cũng cho biết giá thành của các đồ dùng tại đây không chênh so với thị trường nhiều, nhưng lại có thể tìm thấy các hương vị độc đáo và một số nguyên liệu khó tìm khác.
Các khách hàng tại đây đều tuân thủ việc đeo khẩu trang khi tới nơi đông người, đứng xếp hàng chờ tới lượt thanh toán.
Trên các trang mạng xã hội, có rất nhiều người yêu bánh trái cùng đăng những bức hình bánh trung thu do tự tay mình làm. Chia sẻ trong hội làm bánh, tài khoản Hang Ly Nguyen cho hay: "Lại sắp tới mùa Trung Thu, nên tôi đã thử làm một vài chiếc bánh kèm thêm những hương vị mới. Đối với cả bánh dẻo và bánh nướng, tôi đều cho thêm siro các vị vào vỏ bánh và nhân, như siro chanh vàng, caramel và dâu". Việc thêm các hương liệu tự nhiên sẽ làm cho món bánh truyền thống thêm thơm ngon hơn, tài khoản trên cho biết. (Ảnh: FB Hang Ly Nguyen).
Chị Bích Ngọc, sống tại TP HCM chia sẻ: "Tự làm bánh trung thu sẽ mất khá nhiều thời gian, phải chuẩn bị mọi thứ từ bột mì, nước đường, nhân bánh, sắp xếp thời gian nướng trong lò, điều chỉnh nhiệt độ, xịt nước và nhiều công đoạn khác nữa. Tuy nhiên khi nhìn thấy thành phẩm ra lò thành công và trao nó cho người mà mình yêu mến, đó mới là lúc tôi cảm thấy hạnh phúc nhất". (Ảnh: FB Bích Ngọc).
Tường Vy
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh
Link bài gốc
https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/photostory-xu-huong-lam-banh-trung-thu-handmade-lai-len-ngoi-422020081614465085.htm