Kinh doanh

[Infographic] Những người da màu trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2021

08:35 | 28/02/2021

Chia sẻ

Từ năm 2011 cho tới nay, tỷ lệ tỷ phú người da màu luôn chiếm dưới 1% tổng số lượng tỷ phú thế giới. 15 tỷ phú da màu có trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2021 có tổng số lượng tài sản 48,9 tỷ USD.

Theo thống kê từ dữ liệu của Forbes, hiện tại, tỷ phú da màu chỉ chiếm tỷ trọng chưa đến 1% trong tổng số lượng tỷ phú trên thế giới. Dưới đây danh sách 15 tỷ phú da màu tính đến ngày 24/2/2021. Danh sách này tính đến cả những người mang trong mình hai hoặc nhiều dòng máu song có gốc gác da màu.

[Infographic] Những người da màu trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2021 - Ảnh 1.

(Nguồn: visualcapitalist, Việt hoá: Thái Sơn)

15 tỷ phú da màu trên có tổng số lượng tài sản 48,9 tỷ USD. Ông Aliko Dangote  là người da màu có khối lượng tài sản lớn nhất. Ông đã giữ vị trí này từ năm 2013. Ông Aliko hiện tại đang sở hữu 85% công ty điu chúng Dangote Cement, công ty sản xuất xi măng lớn nhất Châu Phi. Giá cổ phiếu của công ty tăng trưởng 30% hồi năm ngoái. Bên cạnh đó, ông Aliko cũng đầu tư vào một số mảng như muốn và đường.

Người da màu đứng thứ 5 trong danh sách là ông David Steward, người sở hữu công ty giải pháp công nghệ World Wide Technology. Ông Steward từng có quyết tâm trở thành một phần của cuộc cách mạng mà công nghệ mang lại khi thành lập công ty vào năm 1990, trước cả khi trình duyệt đầu tiên trên thế giới ra đời. Kể từ thời điểm đó, World Wide Technology dần trở thành công ty thuộc sở hữu của người da màu lớn nhất nước Mỹ với doanh thu năm đạt hơn 13,4 tỷ USD cùng hơn 7.000 nhân sự.

Nổi tiếng với sự nghiệp âm nhạc, Shawn Carter, còn được biết đến với tên gọi Jay-Z, đứng thứ 14 trong danh sách những tỷ phú người da màu. Dù vậy, khối tài sản của Jay-Z không chỉ đến từ âm nhạc. Theo đó, Jay-Z còn tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, bao gồm việc đầu tư vào sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật, đầu tư vào công ty giải trí, thời trang và đồ uống.

Thái Sơn