[Infographic] 9 loại gạo đặc biệt có chỉ dẫn địa lí của Thái Lan
Hiện tại, Thái Lan có 9 loại gạo có GI:
1. Gạo Kam của Lanna
Gạo nếp hạt đen dinh dưỡng, ngăn ngừa ung thư.
2. Gạo Luem Phua của Phetchabun
Gạo hạt đen thơm, mềm, ngon và bổ dưỡng.
3. Gạo Jek Choei của Sao Hải
Gạo nở xốp, giữ được hình dạng mà không dễ bị hỏng
4. Gạo vàng Pathiu của Chumphon
Gạo nở xốp, nấu nhanh chín, và giữ được hình dạng. Nguyên liệu hoàn hảo cho các món ăn đường phố.
5. Gạo Sang Yod của Phatthalung
Gạo hạt dài màu đỏ, dẻo và hương thơm nhẹ. Giàu chất chống oxy hóa.
6. Gạo Thung Kula Rong Hai Hom Mali
Gạo trắng hạt dài Hom Mali ngon nhất của Thái Lan.
7. Gạo Surin Hom Mali
Gạo trắng hạt dài với bề ngoài bóng. Nở mềm và ẩm khi nấu chín.
8. Gạo Hang Hom Sakonthawapi
Gạo lứt hạt vàng óng. Rất bổ dưỡng.
9. Gạo nếp Khao Wong của Kalasin
Gạo nấu dẻo nhưng không nhão, duy trì dẻo trong một thời gian dài.