Kinh doanh

[Infographic] 10 startup công nghệ Việt Nam nhận nhiều vốn đầu tư nhất

07:12 | 02/12/2019

Chia sẻ

Momo, Topica, Sendo, Luxstay, Pops Worldwide là những startup công nghệ mà giới đầu tư rót nhiều vốn nhất ở Việt Nam.

Việt Nam đang trở thành điểm đến yêu thích mới của các nhà đầu tư. Mặc dù chưa có các câu chuyện thành công mang tầm cỡ khu vực như Grab, Go-Jek hay Shopee, song quốc gia ở Đông Nam Á đang có rất nhiều startup đang lên và triển vọng.

Đầu tư mạnh mẽ vào khoa học, công nghệ, kĩ thuật và giáo dục toán trong suốt 15 năm qua của Việt Nam, cộng hưởng với hạ tầng Internet được cải thiện, đội ngũ lao động chi phí thấp và trẻ trung đã giúp Việt Nam phát triển được ngành công nghiệp thuê ngoài công nghệ thông tin ấn tượng.

Khoảng 30.000 công ty công nghệ đang hoạt động ở Việt Nam và số lượng nhân sự công nghệ thông tin mới tốt nghiệp mỗi năm từ các trường đại học lên tới 80.000. 

Hai con số ấy có ý nghĩa như thế nào với các startup? Việt Nam có đủ các nhân sự chất lượng cao sẵn sàng gia nhập và quá trình khởi nghiệp hoặc tạo lập doanh nghiệp.

Tech In Asia mới đây đã đưa ra danh sách 10 startup công nghệ nhận được nhiều đầu tư nhất tại Việt Nam. Thông tin được Tech In Asia đưa ra được dựa trên những thông tin đầu tư công khai. Dù vậy Tech In Asia nói rằng để đảm bảo tính "mới" của danh sách, trang này chỉ tính đến các khoản đầu tư được thực hiện trong khoảng hai năm trở lại đây.

topstartup

(Đồ hoạ: Thái Sơn)

Thái Sơn