|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hàng trăm xe taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'đổ bộ' TP HCM

15:01 | 27/04/2023
Chia sẻ
Taxi Xanh SM, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe ô tô điện chuẩn bị đi vào hoạt động chính thức tại TP HCM sau khi thử nghiệm tại Hà Nội.

Sáng ngày 27/4, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã khai trương dịch vụ taxi Xanh SM tại TP HCM. Hãng taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/4, sau hơn hai tuần ra mắt tại Hà Nội. 

 

Tại TP HCM, hãng taxi Xanh SM hoạt động với hai dịch vụ là GreenCar- taxi tiêu chuẩn gồm 500 xe VF e34 sơn màu xanh Cyan đặc trưng và LuxuryCar - taxi cao cấp gồm 100 xe VF 8 với màu sơn nguyên bản.

Trong thời gian tới, taxi Xanh SM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc nói trên. 

Nội thất bên trong của dịch vụ xe GreenCar. Trong tháng 5/2023, người dùng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.  

 Người dùng có thể thanh toán dịch vụ taxi điện qua thẻ tín dụng, chuyển khoản, ví điện tử và tiền mặt.

 

Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thủ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VF e34. 

 Màu xanh đặc trưng 

 

Tài xế taxi điện của Xanh SM được đào tạo rất kỹ về cung cách phục vụ. Triết lý "Lấy khách hàng làm trung tâm" được thực thi triệt để và có thể xem là điểm mạnh của GSM trong việc cạnh tranh với những tên tuổi khác.

 

Thứ tự từ trái qua phải: Xe taxi điện LuxuryCar VF8 - Xe bus điện VinBus - Xe taxi điện GreenCar VF e34 xuất hiện tại khu đô thị VinHomes Grand Park.

Nội thất của dòng taxi điện cao cấp VinFast VF8. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình. 

Tài xế lái xe VF8 được yêu cầu mặc âu phục, có khả năng giao tiếp tiếng Anh và ngoại hình đạt tiêu chuẩn của hãng.

Phát biểu tại lễ khai trương Taxi Xanh SM tại TP HCM, ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chia sẻ: "Taxi điện đi vào hoạt động tại TP HCM sẽ mang đến cho người dân thành phố lựa chọn di chuyển mới, thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Không chỉ thay đổi diện mạo cho giao thông công cộng, taxi điện còn góp phần vào sự phát triển du lịch của thành phố. Đồng thời, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại COP26.TP. Thủ Đức sẽ đồng hành cùng GSM nghiên cứu quy hoạch, đầu tư và phát triển giao thông công cộng, đặc biệt là giao thông xanh, thông minh tại TP Thủ Đức nói riêng và TP HCM nói chung".

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: "Sự kiện khai trương taxi Xanh SM tại TP HCM có ý nghĩa quan trọng đối với GSM, là bước tiếp theo trong kế hoạch có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trong năm 2023 và hướng tới mục tiêu đưa vào hoạt động 20.000 xe trên toàn quốc. Taxi điện sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi tham gia giao thông công cộng. Từ đó, lan tỏa lối sống xanh bền vững trong cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng taxi Xanh SM sẽ trở thành một biểu tượng xanh trên bản để giao thông và du lịch của TP HCM trong thời gian tới."

Người dùng tại TP HCM có thể đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc như taxi truyền thống, hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play như các hãng xe công nghệ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các Trung tâm Thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường.  

Thành Vũ

Nền kinh tế Mỹ chịu được một cú sốc nhưng liệu có trụ vững trước 4 mối đe doạ cùng lúc?
Fed tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát, nền kinh tế Mỹ vẫn có thể trụ vững. Song, với 4 cú sốc diễn ra cùng lúc, liệu siêu cường số một thế giới có thể chống chịu được?