|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội nới lỏng ở 19 quận huyện: Bún chả, bún riêu đắt khách, tiệm sửa xe điện thoại đặt chỗ réo liên tục

15:13 | 16/09/2021
Chia sẻ
Ngay trong ngày đầu tiên Hà Nội cho phép một số hoạt động kinh doanh tại "vùng xanh" được mở cửa trở lại, nhiều hàng quán kinh doanh ăn uống, tiệm sửa xe,... đã bắt đầu hoạt động trở lại. Nhiều người vui mừng sau thời gian dài giãn cách đã có thể làm việc trở lại.

Bắt đầu từ 12h trưa nay (16/9), UBND TP Hà Nội đã cho phép các hoạt động kinh doanh ăn uống, tiệm sửa xe,... tại các quận, huyện thuộc "vùng xanh", không có ca mắc cộng đồng được mở cửa trở lại.

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 1.

Ghi nhận trong buổi trưa ngày 16/9, dọc đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, nhiều chuỗi nhà hàng lớn như Gogi House, Akaari,... vẫn chưa có dấu hiệu mở cửa trở lại. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 2.

Trong khi đó tại khu vực đường Cốm Vòng, Dịch Vọng Hậu, ngay sau khi thành phố bắt đầu cho phép kinh doanh bán mang về, nhiều quán đã bắt đầu mở cửa đón khách. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 3.

Song tại một số cửa hàng khác vẫn e dè chưa mở lại. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 4.

Vào lúc 12h15 tại cửa hàng bán bún chả trên đường Cốm Vòng, đã có nhiều khách tới xếp hàng để mua mang về. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 5.

"Cửa hàng đóng cửa, ở nhà mấy tháng nay nên thu nhập không có. Hôm qua, ngay sau khi đọc được thông báo được mở cửa trở lại, tôi rất mừng vì cuối cùng cũng đã được đi làm trở lại", một nhân viên của quán nói. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 6.

"Từ khi mở cửa trở lại cũng đã có nhiều khách ghé vào mua, mỗi người mua đến 2 - 3 suất", nhân viên của quán chia sẻ. (Ảnh: Phương Trang).

Hà Nội nới lỏng ở 19 quận huyện: Bún chả, bún riêu đắt khách, tiệm sửa xe điện thoại đặt chỗ réo liên tục - Ảnh 7.

Một quán bún chả khác tại phường Yên Hòa cũng rục rịch đón khách mua mang về. Chủ quán chia sẻ: "Ngày đầu mở cửa, lại mở vào 12h trưa nên cũng vắng nhưng mới mở mà được 10 xuất thế này là vui lắm rồi". (Ảnh: Phương Trang).

Hà Nội nới lỏng ở 19 quận huyện: Bún chả, bún riêu đắt khách, tiệm sửa xe điện thoại đặt chỗ réo liên tục - Ảnh 8.

Trong ngày đầu tiên được mở cửa kinh doanh, dù cho lượng khách ít hơn hàng ngày nhưng ai cũng cảm thấy vui mừng, phấn khởi. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 7.

Ngoài bún chả, bún riêu cũng là món được nhiều người chọn mua mang về sau chuỗi ngày dài giãn cách. Nhiều cửa hàng xếp ghế bên ngoài để khách hàng ngồi đợi, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 8.

Khách hàng và chủ quán đều thực hiện giãn cách, bảo đảm quy tắc 5K khi bán mang về. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 9.

Chủ quán bún riêu bề bề ở phường Dịch Vọng Hậu chia sẻ: "Nghe được tin thành phố cho mở cửa tôi mừng lắm, dừng bán cũng phải mấy tháng rồi. Sáng nay cả nhà dậy sớm để dọn dẹp, đi chợ để chuẩn bị đón khách. Từ lúc mở đến giờ, dù không bằng trước kia những cũng gọi là tạm ổn". (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 10.

"Nguyên liệu đầu vào cũng biến động nhưng không nhiều nên tôi vẫn bán giá cũ. Sáng nay liên hệ chỗ đầu mối, do không phải dùng giấy đi đường nên người ta lại cung cấp tiếp nên giá nguyên liệu ngày mai sẽ rẻ hơn. Hôm nay, khách cũng vui mà người kinh doanh như tôi cũng mừng, tôi còn tặng thêm cả khuyến mại cho khách mua hàng", chị vừa nhanh tay làm đồ cho khách vừa vui mừng chia sẻ. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 11.

Nhiều cửa hàng bán đồ ăn tại phường Yên Hòa cũng bắt đầu mở cửa trở lại. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 12.

Cũng trong ngày hôm nay, nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 13.

Từ đêm qua, anh Đạt (phường Yên Hòa, Cầu Giấy) đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng quen hẹn sửa xe. Do đông quá nên anh phải hẹn mọi người đến theo giờ, tránh tập trung đông người. (Ảnh: Phương Trang).

Nhiều hàng quán, tiệm sửa xe tại 'vùng xanh' Hà Nội mừng rỡ đón khách - Ảnh 14.

Chia sẻ về những khó khăn trong ngày đầu mở cửa, anh Đạt nói: "Bình thường quán có 7 nhân viên sửa xe, do giãn cách nên nhiều nhân viên đã về quê nên hiện tại vẫn chưa lên lại được, giờ cửa hàng còn có hai người nên khối lượng công việc cũng sẽ nhiều hơn." (Ảnh: Phương Trang).

Theo văn bản số 3084 ngày 15/9 của UBND Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 6/9 (thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 3/9 của Chủ tịch UBND TP) được mở lại một số hoạt động.

Các hoạt động được cho phép gồm: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Theo đó, 19 quận, huyện, thị xã đáp ứng điều kiện được kinh doanh hàng ăn, uống mang về gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Phương Trang

Phiên 22/9: VN-Index mất mốc 1.200 điểm kích hoạt lực bán đột biến, nhiều cổ phiếu chứng khoán giảm sàn
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm đầu phiên sáng nay (22/9). Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.