|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Doanh nghiệp do bà Nguyễn Phương Hằng làm CEO đầu tư những dự án nào?

16:06 | 26/05/2021
Chia sẻ
CTCP Đại Nam, doanh nghiệp do bà Nguyễn Phương Hằng làm CEO, là chủ đầu tư của nhiều dự án khu dân cư, khu du lịch và khu công nghiệp tại Bình Dương.

Những ngày gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng, CEO của CTCP Đại Nam (tiền thân là CTCP Khu công nghiệp Thanh Lễ) liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Thông qua những buổi livestream định kỳ, người xem dần biết rõ hơn về khối tài sản của vợ chồng ông chủ Đại Nam, vốn là những thông tin ít được chia sẻ trước đây.

Doanh nghiệp do bà Nguyễn Phương Hằng làm CEO đầu tư những dự án nào? - Ảnh 1.

7 dự án khu dân cư của Đại Nam. (Nguồn: Đại Nam).

Tại Bình Dương, Đại Nam là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản, bao gồm khu dân cư, khu du lịch và khu công nghiệp (KCN). 

Trong đó, Khu du lịch Đại Nam có quy mô 450 ha và tổng mức đầu tư 6.000 tỷ được xem là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam.

So với những mô hình tương tự như Đầm Sen hay Suối Tiên, quy mô của Đại Nam lớn gấp nhiều lần do có vườn thú (12,5 ha), trường đua ngựa (60 ha), đường đua F1,... 

Ở những dịp cao điểm như Tết, Khu du lịch Đại Nam từng đón gần 1 triệu lượt khách tham quan, thông tin từ Báo Bình Dương.

Bên cạnh đó, Đại Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong thí điểm đầu tư, xây dựng, kinh doanh KCN, theo thông tin doanh nghiệp tự giới thiệu. Tính riêng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại KCN Sóng Thần 2 và 3 hơn 600 ha.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn 7 khu dân cư tại thủ phủ Bình Dương. Trong đó, Khu đô thị trung tâm hành chính huyện Dĩ An rộng 66 ha với hơn 2.300 nền đất, có vị trí giáp sông Sài Gòn, cạnh các KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Đồng An và Khu chế xuất Linh Trung - Thủ Đức. Thông tin về quy mô các dự án còn lại không được công bố.

Tuy nhiên, theo thông tin CEO Đại Nam chia sẻ ở một buổi livestream gần đây, cá nhân bà "có được 30 ha đất dân cư với hơn mấy nghìn sổ đỏ sau 15 năm theo ông Huỳnh Uy Dũng đầu tư".

Doanh nghiệp do bà Nguyễn Phương Hằng làm CEO đầu tư những dự án nào? - Ảnh 2.

Khu dân cư Đại Nam nằm cạnh các Khu công nghiệp Đại Đăng, Sóng Thần 3, Kim Huy, VSIP 2, Khu tái định cư Phú Mỹ, Khu dân cư Phú Tân. (Ảnh: Khải An).

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng, chồng bà Nguyễn Phương Hằng và đồng thời là Chủ tịch HĐQT Đại Nam công bố hiến tặng 4 ha đất tại Khu dân cư Đại Nam, sau đó bán đấu giá lấy tiền góp vào quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, 2 ha đất do chồng bà hiến tặng nếu mang ra đấu giá có thể được khoảng 500-600 tỷ đồng (tức khoảng 25-30 triệu đồng/m2). "Nếu đất nước cần, tôi sẵn sàng hỗ trợ riêng cá nhân tôi để đủ 1.000 tỷ đồng giúp đỡ chính phủ Việt Nam và tặng thêm 2 ha đất giống như ông Dũng", bà Nguyễn Phương Hằng cho biết thêm.

Bên cạnh hàng loạt sổ đỏ và nhà mặt tiền, bà Nguyễn Phương Hằng còn sở hữu nhiều kim cương, vài chiếc xe trị giá 40-50 tỷ đồng mỗi chiếc, tổng tài sản có thể từ "500-700 triệu USD đến 1 tỷ USD", như CEO Đại Nam từng chia sẻ. 

Song, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng mình chưa bao giờ đem những điều đó ra tự hào, bởi lẽ cả cuộc đời bà luôn nỗ lực để kiếm tiền.

"Thấy ai thành đạt tôi ngưỡng mộ và học hỏi để mình cũng thành đạt. Ở tuổi 50, dù tôi có chồng những tài chính vẫn độc lập. Tôi mê xe đẹp, tôi mê đồ hiệu, tôi mê kim cương, đặc biệt là tôi mê nhà đẹp. Vì tôi đam mê nên tôi phải nỗ lực làm", CEO Đại Nam phân trần.

Nguyên Ngọc