Tiêu dùng

Cuối ngày giá vàng giảm, người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng hết tiền trả khách

18:43 | 25/07/2020

Chia sẻ

Ảnh: Thiên Trường

Cuối ngày hôm nay (25/7) nhận thấy giá vàng có dấu hiệu tạo đỉnh, người dân đổ xô đi bán vàng chốt lời.
Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 1.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 430.000 đồng/lượng chiều mua vào và 500.000 đồng/lượng chiều bán ra trong ngày hôm qua, hôm nay tiếp tục sốt giá, tăng cao. Ghi nhận tại thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 52,68 – 53,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Nhận định giá vàng đã lập đỉnh, nhiều người đổ xô tới các tiệm vàng nhanh chóng bán ra chốt lời.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 2.

Đầu giờ chiều ngày 25/7, tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu đã chứng khiến một lượng lớn khách hàng tới giao dịch. Theo cửa hàng trưởng tại đây, từ chiều qua đến giờ, bán ra đang là xu hướng chủ đạo. "Tuy nhiên, đa phần khách hàng bán ra đều với số lượng nhỏ lẻ, chưa ghi nhận số lượng bán tăng đột biến".

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 3.

Anh Trương Quý, nhà tại Cầu Giấy, Hà Nội vừa bán xong 3 lượng vàng. Anh Quý chia sẻ: "Nhận thấy giá vàng đã trên đỉnh và không còn khả năng tiếp tục tăng, nên tôi quyết định bán ra để chốt lời. Nếu giữ thêm một hai hôm nữa lại sợ vàng xuống giá, khi đó thì lỗ. Thôi cứ ăn chắc".

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 4.

Càng về chiều, lượng khách đến bán vàng càng đông.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 5.

Nhân viên tại nhiều cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy phải làm việc hết công suất.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 6.

Khách hàng ngồi chờ đến lượt vào bán vàng, hình ảnh ghi nhận tại một cửa hàng vàng trên đường Trần Nhân Tông, Hà Nội. Trung bình mỗi khách phải chờ từ 10-15' để được vào giao dịch.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 7.

Tuy nhiên, vì lượng người đến bán vàng khá đông, nên tại một số cửa hàng vàng theo ghi nhận của chúng tôi đã xảy ra tình trạng thiếu tiền cục bộ. Người bán thường phải chờ đợi khoảng một giờ đồng hồ để nhận được tiền.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 8.

Một khách hàng đến bán vàng tại cửa hiệu trên đường Cầu Giấy, Hà Nội lúc 15h chiều, nhưng được nhân viên viết phiếu hẹn 17h quay lại nhận tiền. Trao đổi nhanh với chúng tôi, nhân viên tại cửa hàng vàng này cho biết : "Tiền thì không thiếu, nhưng không có đủ tại cửa hàng, do đó khách hàng phải chờ đợi hơi lâu do phải chuyển tiền từ ngân hàng về".

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 9.

Lượng khách hàng bán ra tăng đột biến cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cửa hiệu vàng không kịp chuẩn bị đủ lượng tiền mặt.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 10.

Bên cạnh xu hướng người dân bán vàng ra, thì cũng có những nhà đầu tư vẫn tiếp tục mạo hiểm mua vào để lướt sóng. Chị Oanh ngụ tại Mỹ Đình cho biết: "Tôi dự đoán vàng vẫn chưa lập đỉnh, từ nay đến cuối năm giá vàng vẫn có thể cao hơn mức giá hiện tại. Do đó, tôi vẫn quyết định mua vào trong ngày hôm nay".

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 11.

Đến cuối giờ giao dịch buổi chiều vẫn còn khá đông khách hàng xếp hàng chờ bán vàng.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 12.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 14,7 USD lên 1.901,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 10 USD lên 1.904,8 USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu tiếp tục tăng và chính thức vượt qua mốc 1.900 USD/ounce, lần đầu tiên sau 9 năm.

Cuối ngày người dân ùn ùn bán chốt lời, cửa hàng vàng 'hết tiền' trả khách - Ảnh 13.

Afshin Nabavi, Phó chủ tịch cấp cao tại MKS SA nhận định, giá vàng đang tiến tới 1.920 USD/ounce, mức cao nhất mọi thời đại và nếu vượt qua mốc này, chúng tôi tin rằng, lực mua sẽ còn cao hơn và mục tiêu tiếp theo sẽ là 2.000 USD/ounce.

Thiên Trường - Tường Vy