|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cận cảnh tôm hùm giải cứu ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, siêu thị chế biến miễn phí cho khách tại chỗ

09:21 | 22/02/2020
Chia sẻ
Không chỉ cạnh tranh về giá giải cứu tôm hùm, các siêu thị còn "mách" khách bí quyết, công thức cụ thể làm món tôm hùm nướng mọi, cháo tôm hùm, có nơi chế biến luôn tại chỗ cho khách mà không tính phí.
Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 1.

Tôm hùm "giải cứu" hỗ trợ người nuôi tôm các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên vì dịch Covid-19 đang có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị lớn ở TP HCM như VinMart, MM Mega Market, Lotte Mart, Aeon Mall. Ghi nhận cho thấy, rất đông người dân TP HCM đã nhiệt tình ủng hộ, "giải cứu", vì giá bán tôm hùm đang ở mức rẻ nhất từ trước đến nay, chỉ từ 500.000 đồng mỗi kg.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 2.

Tại MM Mega Market trên Xa lộ Hà Nội (quận 2), mới 9h sáng 21/2, bể chứa tôm hùm chỉ còn lại chưa đến chục con loại 200 gram. Nhân viên cho biết ngay khi mở cửa đã có rất đông người tranh thủ đến mua tôm hùm, vì ai nấy cũng lo "cháy hàng". Theo nhân viên, để phục vụ nhu cầu mua tôm của người dân, trong ngày, siêu thị sẽ có vài đợt thêm tôm hùm vào bể.


Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 3.

Giá bán tôm hùm sống tại siêu thị này là 599.000 đồng/kg. Mỗi kg gồm khoảng 3-4 con. Tuy nhiên, kích cỡ của tôm hùm cũng không đồng đều, vì vậy, nếu mua trễ so với thời điểm vừa mang ra thương chỉ còn lại tôm cỡ nhỏ. "Anh phải đi vào đầu ngày, khi siêu thị vừa mới mở cửa thì mới có loại 3 con/kg", một nữ nhân viên nói với khách.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 4.

Vị khách này là người "gom" hết số tôm hùm còn lại trong bể. Anh mua 5-6 con, tổng khối lượng chưa đến 2 kg. Anh nói tôm hùm này hơi nhỏ nhưng biết cách chế biến thì vẫn ngon. Mục đích của anh đi siêu thị hôm nay cũng chỉ để "giải cứu" tôm hùm và một số loại hải sản khác mà không mua bất cứ gì thêm.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 5.

Mới hơn 9h, bể tôm hùm tại MM Mega Market đã hết sạch. Ngay sau đó, nhân viên cho những loại hải sản khác vào bể và thay biển hiệu tôm hùm, để không bị trống quầy. "Khoảng đến trưa sẽ có tôm hùm bán trở lại", nhân viên cho biết.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 6.

Tại VinMart Thảo Điền (quận 2), bể tôm hùm "giải cứu" được đặt ngay lối đi tạo sự chú ý cho khách hàng.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 7.

Tôm hùm tại siêu thị này không đến mức "cháy hàng" nhưng càng về trưa, sức mua càng tăng, nhân viên lấy tôm giúp khách không kịp ngơi tay. Tôm hùm sống tại VinMart bán giá 630.000 đồng/kg. Trong khi đó, nếu mua tôm hùm đông lạnh, cũng là hàng giải cứu, giá là 490.000 đồng/kg.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 8.

Tôm hùm sống tại VinMart còn rất tươi, cựa quẫy mạnh khi khách vợt lên hoặc cầm râu "khám" về kích cỡ và độ khỏe. Mỗi kg tôm hùm tại đây gồm khoảng 3-4 con, nhưng nếu mua trễ thì chỉ còn loại 4-5 con/kg.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 9.

Tôm hùm khách vớt lên khay chuẩn bị để nhân viên đưa vào khu vực cân.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 10.

Lotte Mart cũng giải cứu tôm hùm nhưng chỉ bán tại 2 nơi duy nhất là Lotte Mart Gò Vấp (TP HCM) và Lotte Mart Nha Trang (Khánh Hòa). Ghi nhận tại Lotte Mart Gò Vấp chiều 21/2, lượng tôm hùm tại đây còn rất dồi dào với 3 bể chứa, mỗi bể khoảng vài chục con.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 11.

Giá tôm hùm niêm yết tại Lotte Mart cao hơn so với các siêu thị khác, ở mức 749.000 đồng/kg. Tuy nhiên, siêu thị Hàn Quốc này cam kết tôm giải cứu là tôm hùm xanh, tươi sống 100%, to khỏe gấp đôi bàn tay và được lựa chọn kĩ tại vùng nuôi Cam Ranh.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 12.

Ghi nhận cho thấy, kích thước tôm hùm tại Lotte Mart khá đồng đều, mỗi kg khoảng 3 con, tức mỗi con nặng từ 300 gram. Vì lượng tôm dồi dào, nên khách mua đông nhưng đến chiều vẫn không xảy ra cháy hàng.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 13.

Sau khi mua, tôm hùm được cho vào thùng xốp để khách dễ dàng mang về.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 14.

Để kích thích khách hàng tham gia "giải cứu", các siêu thị còn hướng dẫn công thức chế biến từng món ăn liên quan tôm hùm. Bảng hướng dẫn tài Mega Market có 3 món phổ biến được giới thiệu cụ thể là tôm hùm nướng mọi, tôm hùm nướng bơ tỏi và cháo tôm hùm.

Cận cảnh giải cứu tôm hùm ở Sài Gòn, mới 9h sáng đã hết sạch, có siêu thị chế biến miễn phí cho khách ngay tại chỗ - Ảnh 15.

Đáng chú ý, tại Lotte Mart còn có cả dịch vụ chế biến tôm hùm tại chỗ theo ý thích của khách. Những khách hàng nào mua tôm, có nhu cầu chế biến theo từng món, nhân viên bếp sẽ hỗ trợ tối đa và không tính phí.


Phúc Minh

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.