Thời sự

Cận cảnh bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19

20:38 | 05/08/2020

Chia sẻ

Sau 3,5 ngày thi công lắp ráp khẩn trương, gấp rút, Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã được hoàn thiện.
Cận cảnh Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều ngày 5/8, bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn đã chính thức được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Như vậy, sau 3,5 ngày thi công lắp ráp khẩn trương, gấp rút, bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện tại Cung thể thao Tiên Sơn, sớm trước 2,5 ngày so với kế hoạch đặt ra.

Dự án này do Tập đoàn Sun Group tài trợ và chịu trách nhiệm thi công nhằm chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua đại dịch, hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này đang có nhiều diễn tiến phức tạp.

Dự án này do Tập đoàn Sun Group tài trợ và chịu trách nhiệm thi công nhằm chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua đại dịch, hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh COVID-19 tại địa phương này đang có nhiều diễn tiến phức tạp.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, bệnh viện sẽ được tăng cường số buồng, giường với qui mô tối đa có thể đáp ứng 700-1.000 giường bệnh.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Từng buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi với giường y tế, tủ đầu giường, quạt, móc treo đồ, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng phục vụ thăm khám, đặc biệt có nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng hoàn thành 'thần tốc' để chống dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Toàn bộ khu vực bệnh nhân có camera phủ khắp, trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo công tác PCCC, thoát hiểm, cứu hộ. bệnh viện cũng được các nhà mạng phủ sóng wifi miễn phí.

Khoảng hơn 500 công nhân thi công trực tiếp, chia ca kíp làm việc 24/24 giờ và hàng trăm CBNV hỗ trợ gián tiếp tham gia các khâu: mua sắm, vận chuyển nguyên vật liệu, nấu ăn, dọn dẹp vệ sinh, vận chuyển, lắp đặt thiết bị….bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện vượt tiến độ dự kiến.

 

Văn Luận