|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Viva Land xuất hiện trên website Vạn Thịnh Phát với vai trò đối tác

15:11 | 07/10/2022
Chia sẻ
Với sự trỗi dậy ở nhiều thương vụ M&A lớn trong thời gian gần đây, Viva Land liên tục được đồn đoán có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

  Viva Land được giới thiệu là đối tác của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. (Ảnh chụp màn hình). 

Theo cập nhật trên website của CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, nhà quản lý và phát triển bất động sản Viva Land được giới thiệu là một trong ba đối tác của tập đoàn, bên cạnh CTCP Sunny World Group và CTCP Tập đoàn Quản lý Bất động sản Windsor (WMC Group).

Tại thương vụ mua lại khách sạn SO/Singapore, tờ The Business Times từng đề cập Viva Land là doanh nghiệp có liên quan đến nữ tỷ phú người Việt gốc Hoa Trương Mỹ Lan - người sáng lập Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Tuy nhiên, The Business Times đã cải chính thông tin sau đó với nội dung: Viva Land đã liên hệ với Ban Biên tập để nói rõ rằng không có mối liên hệ nào giữa bà Trương Mỹ Lan và Viva Land.

Viva Land trực tiếp tham gia M&A nhiều bất động sản với giá giao dịch kỷ lục trong hơn một năm trở lại đây. Hiện website của doanh nghiệp này giới thiệu danh mục dự án gồm Capital Place (Hà Nội), VVN1 (Hải Phòng), VVN2 (Quảng Ninh) và 6 dự án ở phía Nam.

 Danh mục dự án của Viva Land. (Nguồn: Viva Land).

Cách đây không lâu, Viva Land trở thành nhà phát triển dự án IFC One, Saigon (trước đây là Saigon One Tower) và thị trường nhanh chóng xuất hiện thông tin dự án này sẽ có giá bán 1 tỷ đồng/m2.

Tin đồn nhanh chóng được dập tắt sau khi Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM thông tin phía chủ đầu tư nộp hồ sơ đề nghị được thi công mặt ngoài dự án nhằm đảm bảo an toàn, cũng như cải thiện diện mạo của thành phố. Các hạng mục còn lại bên trong công trình mà phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Viva Land còn đang tham gia phát triển một dự án khác ngay tại trung tâm Sài Gòn là One Central HCM (Khu tứ giác Bến Thành), đang được doanh nghiệp giới thiệu với tên gọi là Pearl.

Vivian Le Jardin – một dự án villa cao cấp do Viva Land phát triển, nằm tại ngay trung tâm Thảo Điền, TP HCM. (Ảnh: danhkhoireal.vn).

Nguyên Ngọc