Kinh doanh

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam

16:45 | 19/10/2021

Chia sẻ

Quá trình thử nghiệm VinFast VF e34 nhằm đảm bảo các tính năng hoạt động tốt ở mọi điều kiện như mưa nắng, ngày đêm, các loại đường thành phố, nông thôn, cao tốc...

Video cập nhật quá trình chạy thử nghiệm xe VF e34 tại Hải Phòng trong hôm nay. (Video: VinFast).

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 2.

Trong quá trình thử nghiệm, VinFast sẽ kiểm tra các tính năng thuộc Hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS) trong môi trường thật, bao gồm Cảnh báo lệch làn, Cảnh báo điểm mù, Đèn pha tự động, Hỗ trợ đỗ xe trước/sau, Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, Cảnh báo giao thông phía sau...

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 3.

Quá trình thử nghiệm nhằm đảm bảo các tính năng hoạt động tốt ở mọi điều kiện như mưa nắng, ngày đêm, các loại đường thành phố, nông thôn, cao tốc...

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 4.

Việc kiểm thử xe VF e34 trên đường đô thị được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix - công ty chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ về AI và phân tích dữ liệu lớn thuộc Tập đoàn Vingroup.

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 5.

Vantix sử dụng công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu hiện đại và thông minh nhằm phát hiện mọi vấn đề chưa tối ưu của hệ thống để hiệu chỉnh linh hoạt, đáp ứng tối đa các tình huống và thao tác lái xe trong thế giới thực.

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 6.

VinFast VF e34 là chiếc xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Chính thức giới thiệu vào ngày 15/10 vừa qua.

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 7.

VinFast VF e34 được định vị ở phân khúc SUV cỡ C. Chiều dài cơ sở 2.610,8 mm với kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.300 mm x 1.793 mm x 1.613 mm.

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 8.

Về động cơ, VinFast VF e34 có công suất tối đa đạt 110 kW (147 Hp), tương đương động cơ xăng 2.0L. Mô men xoắn cực đại: 242 Nm, mang đến khả năng tăng tốc không độ trễ. Hệ thống pin có dung lượng 42 kWh, có khả năng năng chống nước đạt chuẩn IP67.

[Video] Xe VinFast VF e34 đầu tiên lăn bánh ngoài đường phố Việt Nam - Ảnh 9.

Quãng đường đi được trong một lần sạc đầy khoảng 285km, có thể điều chỉnh để đạt khoảng 300km trong tương lai. Hỗ trợ sạc siêu nhanh khoảng 18 phút di chuyển được khoảng 180 km. VinFast cho biết mẫu xe điện đầu tiên của mình có thể dễ dàng sạc tại nhà và các trạm sạc trên toàn quốc với hơn 40.000 cổng sạc được lắp đặt đến cuối năm 2021.

Thiên Trường