|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

NovaReal thông báo trả lại tiền cọc kèm lãi phát sinh cho khách hàng NovaWorld Phan Thiet đến thời hạn của chương trình cam kết mua lại

08:25 | 06/04/2023
Chia sẻ
Theo thông báo của NovaReal, trường hợp khách hàng mua dự án NovaWorld Phan Thiet đến thời hạn của chương trình cam kết mua lại không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản tiếp, công ty sẽ hoàn trả tiền đặt cọc thực nộp và tiền lãi phát sinh như văn bản thỏa thuận.

Ngày 4/4, CTCP NovaReal (đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản do CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) phát triển đã gửi thông báo đến khách hàng về việc xác định lựa chọn phương án Chương trình cam kết mua lại tại dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận (tên thương mại là NovaWorld Phan Thiet).

Theo NovaReal, những biến động của kinh tế thế giới và trong nước đã gây tác động nhiều mặt của thị trường và ảnh hưởng thanh khoản ngắn hạn của thị trường, trong đó có Novaland. Chính vì vậy, vừa qua công ty đã chủ động đưa ra các phương án dành riêng cho những khách hàng đến thời hạn của chương trình cam kết mua lại.

Nội dung văn bản thỏa thuận đã ký kết và các phụ lục đính kèm sẽ được gửi để khách hàng ký xác nhận việc lựa chọn đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản, tiếp tục thực hiện văn bản thỏa thuận; hoặc không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản thì NovaReal sẽ hoàn trả cho khách hàng tiền đặt cọc đã nộp và tiền lãi phát sinh.

NovaWorld Phan Thiet nằm ở mặt tiền đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Toàn dự án rộng 1.000 ha với hơn 10.000 sản phẩm nhà phố townhouse, shophouse thương mại, biệt thự đơn lập và song lập, villas nghỉ dưỡng, condotel, khách sạn 5 sao,… (Ảnh: NA).

Cũng trong thông báo lần này, NovaReal đưa ra ba phương án cho những khách hàng đến thời hạn cam kết mua lại tại Novaworld Phan Thiết như sau.

Phương án 1, tiếp tục đăng ký chọn mua bất động sản theo văn bản thỏa thuận, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi thêm 15% trên tổng giá trị tiền đặt cọc phải nộp theo văn bản thỏa thuận. Cùng đó, ưu đãi 5% cho 1 sản phẩm mua mới tại các dự án do Novaland phát triển (có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khách hàng xác nhận chọn phương án 1).

Phương án 2, chuyển đổi sang lựa chọn sản phẩm mới hoặc cấn trừ vào sản phẩm khác đang đăng ký lựa chọn. Trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sang đăng ký lựa chọn sản phẩm mới, toàn bộ số tiền chuyển đổi gồm tiền đặt cọc bằng vốn tự có đã nộp và tiền lãi cam kết mua lại phát sinh sẽ được chuyển vào sản phẩm mới. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi 10% cho 1 sản phẩm mới tại các dự án do Novaland đang phát triển.

Trong trường hợp khách hàng cấn trừ vào công nợ của các sản phẩm khác đang đăng ký chọn mua, toàn bộ số tiền chuyển đổi (được áp dụng lãi suất thanh toán trước hạn không vượt quá 10%/năm đối với các kỳ thanh toán vượt) sẽ được cấn trừ vào kỳ công nợ chưa thanh toán của các sản phẩm khác đang đăng ký chọn mua.

Phương án 3, khách hàng không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản. Trong trường hợp khách hàng có thời điểm thanh lý ngày 15/9/2023, công ty sẽ hoàn trả tiền đặt cọc thực nộp và tiền lãi phát sinh theo văn bản thỏa thuận với tiến độ dự kiến.

Trường hợp khách hàng chỉ có một thời điểm thanh lý ngày 15/9/2023, NovaReal sẽ hoàn trả tiền cọc thực nộp và tiền lãi cam kết mua lại phát sinh theo văn bản thỏa thuận đã ký.

Các phản hồi từ khách hàng gửi cho NovaReal chậm nhất vào ngày 4/5/2023. Trường hợp quá thời hạn nêu trên mà NovaReal không nhận được phản hồi của khách hàng về việc lựa chọn một trong ba phương án thì công ty và khách hàng thống nhất đồng ý tiếp tục thực hiện văn bản thỏa thuận theo phương án 1.

Theo đó, khách hàng cam kết sẽ không có bất kỳ yêu cầu khác/khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp nào đối với công ty liên quan đến nội dung văn bản thỏa thuận. 

Hồng Vịnh

Phiên 22/9: Thanh khoản vượt 22.500 tỷ đồng buổi sáng khi VN-Index giảm gần 33 điểm, cổ phiếu chứng khoán bị xả mạnh
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index xuống dưới ngưỡng 1.180 điểm sau khi để mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm. Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.