|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nguyên Chủ tịch LienVietPostBank tham gia HĐQT của CMS, cổ phiếu tăng 3 lần trong một tháng

17:48 | 23/11/2021
Chia sẻ
Nguyên Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng được bầu làm Thành viên tạm thời Hội đồng Quản trị CMVIETNAM sau khi ông Dương Ngọc Trường xin từ nhiệm.
Nguyên Chủ tịch LienVietPostBank tham gia Hội đồng quản trị CMS - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hưởng. (Ảnh: LPB).

Theo biên bản họp mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP CMVIETNAM (Mã: CMS) đã biểu quyết thông qua đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Dương Ngọc Trường.

Thay vào đó, ông Phạm Minh Phúc, Chủ tịch HĐQT CMS, đã đề cử ông Nguyễn Đức Hưởng tạm thời giữ chức danh này. Đề cử này đã được cả 4 thành viên HĐQT đương nhiệm thống nhất.

Theo đó, ông Hưởng sẽ giữ chức danh trên cho đến kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất để tham gia vào công tác giám sát các hoạt động của ban điều hành công ty và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Ông Nguyễn Đức Hưởng (sinh năm 1962) là đồng sáng lập và từng giữ vị trí Tổng giám đốc, Phó chủ tịch và Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - Mã: LPB) trong nhiều năm. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, ông rời LienVietPostBank vì lý do sức khỏe.

Công ty CMVIETNAM được thành lập vào năm 2007, với lĩnh vực ban đầu là cung ứng nhân lực trong và ngoài nước, sau đó mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh xây lắp các dự án trong nước.

Một số dự án nổi bật công ty đã tham gia có thể kể đến như Thủy điện Sông Tranh 2, Thủy điện Đasiat, Thủy điện Sông Bạc - Hà Giang, Hầm đường bộ qua Đèo Cả - Phú Yên,....

CMVIETNAM được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) từ tháng 11/2010.

Trong vài năm trở lại, tình hình kinh doanh của CMVIETNAM gặp nhiều khó khăn khi doanh thu trồi sụt, các quý liên tục báo lỗ. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, công ty đang lỗ hơn 8,85 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch LienVietPostBank tham gia HĐQT của CMS, cổ phiếu tăng 3 lần trong một tháng - Ảnh 2.

(Nguồn: Lê Huy tổng hợp).

Tuy nhiên, bất chấp kết quả kinh doanh không mấy khả quan, cổ phiếu CMS vẫn tăng phi mã trong thời gian gần đây. Kết phiên 23/11, giá cổ phiếu CMS dừng ở mức 19.400 đồng/cp, cao gấp 4 lần so với trước đó đúng một tháng.

Nguyên Chủ tịch LienVietPostBank tham gia Hội đồng quản trị CMS - Ảnh 3.

Diễn biến giá cổ phiếu CMS thời gian gần đây. (Ảnh: TradingView).

Lê Huy

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.