|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hiện trạng khu đất Phát Đạt triển khai dự án 10.800 tỷ ở Bình Dương

15:56 | 18/10/2023
Chia sẻ
Khu phức hợp cao tầng Thuận An nằm tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, gồm hai dự án thành phần là Thuận An 1 và Thuận An 2. Dự án này có tổng mức đầu tư 10.800 tỷ đồng và được xác định là dự án trọng điểm của Phát Đạt trong năm 2024.

Khu phức hợp cao tầng Thuận An nằm tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, dự án này bao gồm hai dự án thành phần là Thuận An 1 và Thuận An 2. CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt là chủ đầu tư của hai dự án này.

Dự án này có mặt tiền giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai. Hai công ty thành viên của Phát Đạt là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Thiên Long (Công ty Thiên Long) và CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển cao ốc Hòa Phú (Công ty Hòa Phú) lần lượt là chủ đầu tư trực tiếp của dự án thành phần Thuận An 1 và Thuận An 2.

Mặt tiền dự án Khu phức hợp cao tầng Thuận An trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hiện nay, tổng mức đầu tư dự kiến của toàn bộ dự án khoảng 10.800 tỷ đồng. Dự án sẽ cung ứng ra thị trường số lượng lớn sản phẩm căn hộ, shophouse, nhà phố liên kế.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những tuyến đường lớn của TP Thuận An hiện nay, kết nối Đại lộ Bình Dương đến đường Phú Lợi và đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

Theo đó, Dự án Thuận An 1 do Công ty Thiên Long là chủ đầu tư, có diện tích khoảng 1,8 ha, chiều cao tòa nhà tối đa là 39 tầng và 3 - 4 tầng hầm, dự kiến số lượng căn hộ tối đa là 3.133 căn.

Dự án Thuận An 2 do Công ty Hòa Phú là chủ đầu tư, có diện tích 2,6 ha, chiều cao tòa nhà tối đa là 39 tầng cao và 3 - 4 tầng hầm, dự kiến số lượng căn hộ tối đa là 3.500 căn và 17 căn nhà ở liền kề với chiều cao tối đa 5 tầng.

Theo ghi nhận của người chụp, hiện cả hai dự án Thuận An 1 và 2 đều chưa được triển khai xây dựng. Vào ngày 10/10 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Thuận An đã phê duyệt quy hoạch dự án Thuận An 2.

Trước đó, vào ngày 14/9, dự án Thuận An 1 cũng đã được phê duyệt quy hoạch 1/500. Như vậy trong vòng chưa đầy 1 tháng, toàn bộ dự án đã được TP Thuận An phê duyệt quy hoạch.

Bên trong khu đất dự án chủ yếu là cây cỏ um tùm trong khu vực triển khai dự án. Dự án này được xác định là dự án trọng điểm của Phát Đạt trong năm 2024.

Cách dự án của Phát Đạt khoảng 400 m là dự án Lavita Thuận An của chủ đầu tư CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Hải Quân