|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm

07:00 | 01/01/2021
Chia sẻ
Đào Tết xuống phố, sẵn sàng phục vụ người dân chơi Tết sớm.
Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 1.

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết âm lịch, nhưng từ nhiều ngày nay những con phố dọc chợ hoa Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội đã rợp màu đỏ của sắc hoa đào. Đào phai Nhật Tân, đào bích Phú Thượng, đào trắng Đông Ngạc,… tất cả đã được các tiểu thương tại đây nhập về phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của người dân Thủ đô.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 2.

Theo khảo sát, mỗi cành đào tết dáng đẹp, thế chuẩn tại chợ hoa Quảng An (Hà Nội) hiện đang được giao động trong khoảng 300.000 - 500.000 đồng/cành.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 3.

Đáng chú ý, có những cành đào thế đẹp, hoa chưa nở vẫn còn nụ có thể chơi trong thời gian dài, được các tiểu thương ở đây bán với giá từ 900.000 đồng tới 1 triệu đồng mỗi cành. Mặc dù giá cao, song theo chị Thu - một người buôn đào lâu năm tại Quảng An, mỗi ngày cửa hàng chị chỉ bán giới hạn 10 cành, hết là dừng bán. "Vì là đầu vụ nên lượng cung từ các nhà vườn không nhiều. Phải 2-3 tuần nữa thì mới bắt đầu vào chính vụ, khi ấy lượng đào về mới ổn định được", chị Thu chia sẻ.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 7.

Chị Lan Anh, một người bán đào trên phố Hàng Lược, Hoàn Kiếm cho hay, cách đây 1 tháng chị đã nhập đào lẻ về bán, chủ yếu là đào nhỏ để cắm bình và đi lễ. Nguồn hàng được nhập từ các tỉnh phía bắc.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 4.

Cách đó không xa, trên đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân, các nhà vườn cũng đã rục rịch trưng bày các chậu đào phai Nhật Tân với mức giá từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng mỗi chậu, tuỳ thuộc vào độ độc của dáng đào. Nhà vườn cho biết năm nay thời tiết ủng hộ nên đào ra nụ đẹp, được mùa và không sợ bị nở sớm như mọi năm.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 5.

Các tiểu thương bán đào chia sẻ, những năm trở lại đây xu hướng mua cây cảnh chơi Tết sớm, bắt đầu từ Tết dương trở nên khá phổ biến, nhất là ở khu vực thành thị. Đào mua về có thể được chơi từ Tết dương qua tết âm, do đó để phục vụ thị hiếu của khách hàng, nhà vườn đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kích thích đào ra nụ hoặc nở sớm hơn vào dịp Tết dương.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 6.

Chị Mai, ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, mấy năm nay nhà chị luôn chơi đào sớm. "Mua về vừa trưng bày để đón Giáng Sinh vừa tiện đón Tết. Nhìn chung giá đào năm nay không biến động nhiều, cũng tương đương năm trước", chị Mai nói.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 8.

Bất chấp cái lạnh sâu của Hà Nội trong những ngày này, nhiều gia đình vẫn tìm đến chợ hoa để chọn mua được cành đào ưng ý.

Gần triệu đồng một cành đào chơi Tết sớm - Ảnh 9.

Chở đào về nhà, đem không khí Tết về gần hơn với người dân Thủ đô.

Thiên Trường

Vốn hóa chứng khoán Việt Nam giảm 23 tỷ USD
Phiên giảm sâu hôm nay (3/10) lấy đi toàn bộ thành của của nhịp hồi phục trước đó, khiến vốn hóa của sàn HOSE mất thêm 148.742 tỷ đồng. Tổng cộng vốn hóa chứng khoán Việt Nam giảm 23 tỷ USD sau 20 ngày.