|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp sẵn sàng đón khách quốc tế đến Đà Nẵng, Quảng Nam

07:13 | 24/10/2021
Chia sẻ
Các công ty du lịch, tập đoàn sở hữu các khu nghỉ dưỡng, điểm vui chơi cao cấp ở Đà Nẵng và Quảng Nam đã sẵn sàng đón khách quốc tế đến nghỉ dưỡng.
Doanh nghiệp đã sẵn sàng đón hàng chục nghìn khách quốc tế đến Đà Nẵng, Quảng Nam nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Khách du lịch vui chơi, tắm biển bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng trước khi có dịch. (Ảnh: Văn Luận).

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị thống nhất cho phép Đà Nẵng được tổ chức đón và phục vụ khách quốc tế.

Theo đó, giai đoạn 1 đón khách từ tháng 11/2021; giai đoạn 2, khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế kèm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Về phía tỉnh Quảng Nam, địa phương cũng đề nghị Thủ tướng thống nhất cho phép tổ chức đón khách du lịch quốc tế tiếp sau TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Nếu được sự chấp thuận, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án đón khách du lịch quốc tế.

Doanh nghiệp sẵn sàng đón khách

Sun World Bà Nà Hills của Sun Group được "khoác áo mới" bằng các hoạt động trùng tu, bảo dưỡng, trồng cây hoa mới, làm đẹp cảnh quan, sẵn sàng đón khách du lịch. (Ảnh: Sun Group cung cấp).

Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung cho biết, sau những ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, việc TP Đà Nẵng đề nghị được tổ chức đón và phục vụ khách du lịch là tín hiệu vô cùng đáng mừng đối với ngành du lịch nói chung và các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng nói riêng.

Theo vị này, trong thời gian qua, các điểm đến của Sun Group tại Đà Nẵng đều tận dụng thời gian không đón khách để "khoác áo mới" bằng các hoạt động trùng tu, bảo dưỡng, trồng cây hoa mới, làm đẹp cảnh quan, đồng thời đào tạo nâng cao chất lượng dịch vụ, kiến tạo thêm những sản phẩm mới nhằm đem đến những trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ cho du khách ngày trở lại.

"So với trước khi bùng phát dịch, đến nay các điểm đến của Sun Group tại Đà Nẵng như: Sun World Bà Nà Hills, Công viên Châu Á - Asia Park, Novotel Danang Premier Han River hotel, Sky 36, Premier Village Danang Resort hay InterContinental Danang Sun Peninsula Resort,…cũng đã thay đổi rất nhiều cả về diện mạo lẫn chất lượng dịch vụ nhằm đem đến nhiều trải nghiệm bất ngờ, thú vị cho du khách", Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung thông tin.

Cũng theo Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung, hiện tại, 100% cán bộ nhân viên Sun Group đang làm việc tại các khu vui chơi, khách sạn, resort ở Đà Nẵng cũng đã được tiêm 2 mũi vắc xin và xét nghiệm COVID định kỳ, có thể sẵn sàng quay trở lại làm việc, phục vụ du khách.

Trong khi đó, đại diện truyền thông Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết, Vinpearl Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng thảnh thơi và an toàn cho khách du lịch. 

"Quy trình đón khách tại resort chúng tôi được xây dựng theo đúng quy định của thành phố, tuân thủ nguyên tắc 5K; 100% nhân viên trực tiếp phục vụ du khách sẽ được tiêm vắc xin 2 mũi theo lộ trình tiêm chủng của thành phố cũng như được tham dự khóa đào tạo đặc biệt để đảm bảo tiêu chí an toàn cao nhất khi phục vụ du khách trong bối cảnh mới", đại diện truyền thông Vinpearl thông tin.

Cũng theo vị này, hiện nay các cơ sở Vinpearl tại Đà Nẵng đã tung ra chương trình khuyến mãi để kích cầu du lịch và nghỉ dưỡng. Cụ thể, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng, khách sạn Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng có ưu đãi lên đến 50% cho các khách hàng đặt phòng từ nay đến hết 31/12/2021.

Tại Quảng Nam, Vinpearl hiện đang có quần thể du lịch – giải trí Vinpearl Nam Hội An và khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Resort & Spa Hội An công suất 685 phòng và 157 biệt thự biển. Bên cạnh đó là công viên giải trí VinWonders, sân golf 18 lỗ.

Để chuẩn bị cho lộ trình mở cửa du lịch Quảng Nam, Vinpearl cũng đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở hạ tầng cũng như dịch vụ, sản phẩm để phục vụ du khách ngay khi các hoạt động du lịch được tái khởi động trong điều kiện an toàn.

"100% nhân viên Vinpearl trực tiếp phục vụ du khách được tiêm vắc xin 2 mũi theo lộ trình tiêm chủng của tỉnh Quảng Nam. Để chủ động chuẩn bị cho các tình huống phát sinh, các cơ sở Vinpearl tại Quảng Nam cũng đã chủ động thành lập tổ phản ứng nhanh, xây dựng phương án phòng dịch và ban hành quy trình xử lý các tình huống khi có ca nghi nhiễm COVID-19, bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly tạm thời", vị đại diện truyền thông Vinpearl nói.

Về lộ trình đón khách du lịch hộ chiếu vắc xin, theo doanh nghiệp, bên cạnh tuân thủ hướng dẫn trong kế hoạch triển khai của UBND tỉnh Quảng Nam, Vinpearl còn đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao. Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch hộ chiếu vắc xin đều được bố trí "3 tại chỗ", khoanh vùng các bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi khai báo y tế hàng ngày và tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Quần thể du lịch - giải trí Vinpearl Nam Hội An đã sẵn sàng đón khách du lịch. (Ảnh: Vinpearl).

Doanh nghiệp làm gói sản phẩm trải nghiệm mới, hứa hẹn làm hài lòng khách du lịch

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung cho biết, doanh nghiệp đã và sẽ làm việc với các hãng hàng không để xây dựng các gói sản phẩm trọn gói hấp dẫn nhằm đón đầu thị trường quốc tế cũng như dẫn dắt thị trường nội địa.

 "Dưới góc độ doanh nghiệp du lịch, chúng tôi nhận thấy những chương trình kích cầu với chính sách giá ưu đãi, giảm giá sâu không còn nhiều sức hấp dẫn đối với du khách qua nhiều đợt dịch. Điểm mấu chốt để thu hút du khách ở thời điểm hậu COVID-19 là các giải pháp đảm bảo an toàn và sản phẩm dịch vụ hướng tới những nhu cầu mới.

Về việc này, Sun Group đã và đang tập trung ưu tiên đầu tư gia tăng trải nghiệm, đào tạo dịch vụ, bổ sung các sản phẩm mới và triển khai quy trình đón khách an toàn với những giải pháp ứng dụng công nghệ không chạm, một chạm… Những gói trải nghiệm hướng tới chăm sóc sức khỏe theo xu thế wellness đang dẫn dắt thị trường du lịch thế giới cũng sẽ là một trong những sản phẩm được Sun Group đầu tư, hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm khác biệt, đáp ứng nhu cầu du lịch chăm sóc sức khỏe sau thời gian dịch bệnh", ông Bình chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung, doanh nghiệp cũng sẽ tích cực ủng hộ, tham gia các chương trình kích cầu du lịch của thành phố để tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ, tăng cường thu hút du khách quay trở lại Đà Nẵng.

Về phía Vinpearl, doanh nghiệp cho biết đã kết hợp với Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata của Tập đoàn Vingroup cho ra mắt ứng dụng "Quản gia thông minh" – Smart Butler để hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc. Khách hàng có thể dùng ứng dụng này để ra lệnh bằng giọng nói cho các tác vụ như hỏi đáp thông tin nhà hàng, khu vui chơi, giải trí, nhận các thông báo từ Vinpearl...

Với cơ sở hạ tầng và năng lực dịch vụ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cao cấp, Vinpearl tiếp tục đẩy mạnh tiếp cận những xu hướng nghỉ dưỡng thịnh hành trên thế giới như du lịch sức khỏe (wellness), du lịch giáo dục giải trí (edutainment), du lịch hội họp (MICE – workation),…để làm hài lòng du khách.

Theo UBND TP Đà Nẵng, trước mắt, thành phố tập trung thị trường trọng điểm khách Hàn Quốc, Nga…đi mục đích du lịch theo tour/combo trọn gói khép kín tham quan, du lịch Đà Nẵng, Hội An (nếu có). Công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh và quản lý khi khách nhập cảnh vào Việt Nam. 

Tour/combo trọn gói có thể là tour nghỉ dưỡng hoặc kết hợp chơi golf, vui chơi giải trí… dự kiến 15.000-20.000 lượt khách/tháng.

Ông Nguyễn Đức Tấn, Tổng Giám đốc Công ty Anex Việt Nam cho biết, doanh nghiệp cũng đã có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng về việc xin phép đón khách Nga có hộ chiếu vắc xin đến nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng.

Công ty Anex Việt Nam đề xuất mô hình "Đà Nẵng 7+", cam kết đưa đến Đà Nẵng hơn 2.000 khách/tháng; giai đoạn sau thử nghiệm từ 4.000 khách/tháng.

"Nếu được cho phép, giai đoạn đầu công ty sẽ thực hiện đón khách ở ba thành phố chính là Moscow, Novosibirsk và Vladivostok của Nga. Sau thời gian thử nghiệm thành công và nếu được cho phép Anex Việt Nam sẽ mở các chuyến bay từ các thành phố trước đại dịch COVID-19 đã từng khai thác, như Saint Peteburg, Ekaterinburg, Ufa, Kazan, Samara,…", ông Tấn cho biết.

Doanh nghiệp sẵn sàng đón hàng chục nghìn khách quốc tế đến Đà Nẵng, Quảng Nam nghỉ dưỡng - Ảnh 4.

Hệ thống khách sạn ven biển Đà Nẵng hiện nay. (Ảnh: Văn Luận).

Văn Luận

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.