Kinh doanh

90 năm cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh

11:01 | 31/08/2020

Chia sẻ

Vào ngày 30/8/2020, Warren Buffett - Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn Berkshire Hathaway bước sang tuổi 90. Ông là một trong những nhà đầu tư vĩ đại và giàu có nhất thế giới, đồng thời là một nhà hảo tâm hào phóng khi cam kết tặng gần hết tài sản của mình cho mục đích thiện nguyện.
Cuộc đời Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 1.

Warren Buffett sinh ra ở thành phố Omaha, bang Nebraska, vào ngày 30/8/1930. Ông là con trai duy nhất của Laila và Howard Buffett. Ông Howard là một nghị sĩ Mỹ. (Ảnh: Susie Buffett)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 2.

Laila Buffett cùng với ba người con của bà. Từ trái qua phải: Roberta, Warren và Doris. (Ảnh: Susie Buffett)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 3.

Warren Buffett giảng dạy tại Đại học Nebraska-Omaha. (Ảnh: Susie Buffett)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 4.

Warren Buffett cưới Susan - người vợ đầu tiên của ông vào năm 1952. Họ có ba người con: Peter, Howard và Susan. Ảnh chụp vợ chồng Buffett cùng Howard và Susan. (Ảnh: Susie Buffett)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 5.

Warren Buffett năm 1980. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 6.

Warren Buffett điều trần trước một tiểu ban của Hạ viện sau khi ngân hàng đầu tư Salomon Brothers vướng vào một vụ bê bối trái phiếu kho bạc vào năm 1991. Warren Buffett đã đảm nhận vị trí Chủ tịch để dẫn dắt ngân hàng thoát khỏi rắc rối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. (Ảnh: AP)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 7.

Warren Buffett đến Omaha Dairy Queen để kí tặng sách và trò chuyện với các cổ đông của Berkshire Hathaway vào năm 2002. Rất nhiều người đến Omaha vào năm 2002 để tham dự đại hội cổ đông của Berkshire Hathaway. (Ảnh: AP)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 8.

Warren Buffett tham dự một buổi lễ của công ty bảo hiểm Geico (công ty con của Berkshire Hathaway) ở Trenton, New Jersey, năm 2004. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 9.

Warren Buffett ngồi cạnh Thống đốc California - nam diễn viên Arnold Schwarzenegger, trong cuộc họp của các nhà đầu tư Phố Wall ở New York năm 2004. Warren Buffett tư vấn cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Schwarzenegger vào năm 2003. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 10.

Warren Buffett ngồi trên một con bò giả tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway vào năm 2006. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 11.

Warren Buffett đứng trước bức chân dung của ông do họa sĩ nổi tiếng Michael Israel vẽ vào năm 2008. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 12.

Warren Buffett và người bạn thân là tỉ phú Bill Gates ngồi ăn cùng nhau tại Hollywood Diner ở Omaha vào năm 2010. Năm đó, cả hai đã công bố chiến dịch The Giving Pledge, khuyến khích các tỉ phú trên thế giới cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Warren Buffett đã cam kết cho đi gần như toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện vào năm 2006. (Ảnh: Redux)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 13.

Warren Buffett tuyên thệ làm chứng trước Ủy ban Điều tra Khủng hoảng Tài chính vào năm 2010. Quốc hội Mỹ thành lập ủy ban này để điều tra nguyên nhân của cuộc khủng hoảng tài chính 2008. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 14.

Tổng thống Barack Obama trao Huân chương Tự do Tổng thống cho Warren Buffett vào năm 2011. "Hôm nay, chúng ta biết Warren Buffett không chỉ với tư cách là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, mà còn là một trong những người được ngưỡng mộ và kính trọng nhất. Warren Buffett không bị lay chuyển bởi các xu hướng tài chính nhất thời. Ông đã kiên trì tìm kiếm giá trị, hỗ trợ các công ty có tiềm năng và chứng minh rằng sự chính trực không chỉ là một đức tính tốt mà còn mang lại lợi ích cho kinh doanh", ông Obama nói. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 15.

Warren Buffett và người vợ thứ hai – bà Astrid đến Nhà Trắng để dự bữa tối cấp quốc gia chào đón Thủ tướng Anh David Cameron vào năm 2012. Tháng sau, Warren Buffett xác nhận rằng ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 1. Ông đã trải qua các đợt xạ trị và nói với các cổ đông của Berkshire Hathaway rằng bệnh không nguy hiểm đến tính mạng. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 16.

Warren Buffett lắng nghe con trai Howard phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại New York năm 2013. Warren Buffett và người vợ quá cố Susan đã tặng và cam kết trao hàng tỉ USD cho ba người con để tài trợ cho các quĩ từ thiện. Ông Howard - một nông dân ở Illinois – có mục tiêu xóa bỏ nạn đói toàn cầu. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 17.

Warren Buffett quay bóng rổ với sự giúp đỡ của Chris "Handles" Franklin, một trong những thành viên của đội Harlem Globetrotters tại cuộc họp cổ đông Berkshire Hathaway năm 2013. Bên trái là ngôi sao bóng đá Ndamukong Suh. (Ảnh: AP)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 18.

Hình ảnh Warren Buffett và Phó chủ tịch Berkshire Hathaway, ông Charlie Munger, được chiếu trên màn hình khổng lồ trong cuộc họp cổ đông của Berkshire Hathaway vào năm 2013. (Ảnh: AP)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 19.

Warren Buffett chơi đùa với linh vật Moon Dog của đội bóng rổ Cleveland Cavaliers trước trận đấu NBA năm 2014. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 20.

Warren Buffett lắng nghe khi ứng viên tổng thống Hillary Clinton phát biểu trong một sự kiện ở Omaha vào năm 2015. Warren Buffett nói rằng ông ủng hộ bà Clinton tranh cử tổng thống vì họ có chung mục tiêu giúp đỡ người nghèo. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 21.

Warren Buffett tham dự buổi công chiếu đầu tiên của "Becoming Warren Buffett" - bộ phim tài liệu về cuộc đời ông - vào năm 2017. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 22.

Warren Buffett đi qua hội trường triển lãm trong cuộc họp cổ đông của Berkshire Hathaway năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett qua những tấm ảnh - Ảnh 23.

Buffett phát biểu trong cuộc họp cổ đông trực tuyến của Berkshire Hathaway vào tháng 5/2020. (Ảnh: Getty Images)

Giang