|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Toàn cảnh đường ven sông Đồng Nai hơn nghìn tỷ đang thi công

14:36 | 16/08/2023
Chia sẻ
Tuyến đường ven sông Đồng Nai được xây dựng tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, kết nối TP Biên Hòa với huyện Vĩnh Cửu. Điểm đầu tuyến nằm tại mố A cầu Hóa An, điểm cuối tuyến nằm giáp ranh với huyện Vĩnh Cửu.

Tuyến đường ven sông Đồng Nai được xây dựng tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, kết nối TP Biên Hòa với huyện Vĩnh Cửu. Điểm đầu tuyến nằm tại mố A cầu Hóa An, điểm cuối tuyến nằm giáp ranh với huyện Vĩnh Cửu.

Tuyến đường này được tỉnh Đồng Nai khởi công xây dựng vào tháng cuối tháng 12/2021, được dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2023, song đến nay, do vướng mặt bằng thi công, tuyến đường hiện vẫn chưa được hoàn thành theo kế hoạch. Trong ảnh là điểm đầu tuyến nằm giáp với cầu Hóa An.

Theo Ban Quản lý Dự án TP Biên Hòa, đơn vị được UBND TP Biên Hòa giao làm chủ đầu tư dự án, dự án xây dựng đường ven sông Đồng Nai có tổng chiều dài toàn tuyến là 5,2 km. Đơn vị tư vấn thiết kế là  Liên danh công ty TNHH Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Hợp Phát và CTCP Tư vấn Thiết kế Đông Nam.

Nhà thầu thi công tuyến đường là Liên danh CTCP Giao thông 828 - CTCP Nhân Bình - Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Kiến Quốc.  Về quy mô, dự án sẽ đầu tư xây dựng tuyến đường có lộ giới 34 m, trong đó phần lòng đường rộng 22,5 m, vỉa hè mỗi bên rộng 5 m, dải phân cách giữa rộng 1,5 m.

Một khu vực đang thi công trên tuyến đường ven sông Đồng Nai.

Bảng thông tin công trình đường ven sông Đồng Nai.

Trên toàn tuyến sẽ có một cây cầu là cầu Rạch Lung được đầu tư xây dựng mới. Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 1.300 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 473 tỷ đồng và kinh phí giải phóng mặt bằng là hơn 700 tỷ đồng.

Để thực hiện dự án, TP Biên Hòa phải thực hiện thu hồi đất của 587 hộ dân, trong đó có 302 hộ phải giải tỏa trắng. Song song với tuyến đường này, dự án xây dựng kè sông Đồng Nai dọc tuyến cũng đang được tỉnh Đồng Nai thực hiện.

Điểm cuối của tuyến đường này sẽ giap ranh với huyện Vĩnh Cửu. Theo ghi nhận của người chụp, hiện tại khu vực đoạn cuối đang được thi công trải đá dăm, song toàn tuyến hiện nay vẫn chưa được xây dựng kết nối đồng bộ, nhiều khu vực vẫn chưa được xây dựng do vướng mặt bằng.

Khu vực cuối tuyến, tiếp giáp huyện Vĩnh Cửu hiện nay.

Theo lãnh đạo TP Biên Hòa, đường ven sông Đồng Nai là dự án sẽ làm thay đổi bộ mặt của TP Biên Hòa. Sau khi dự án hoàn thành, thành phố sẽ có được không gian cảnh quan đô thị dọc sông Đồng Nai.

Hải Quân