|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch

14:30 | 01/02/2021
Chia sẻ
Lũy kế 6 tháng đầu niên độ 2020-2021, Công ty cổ phần Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Biên Hoà, mã: SBT) đã tiêu thụ gần 650 nghìn tấn đường, tăng gần 37% so với cùng kỳ, ghi nhận doanh thu thuần đạt 7.507 tỷ đồng, tăng 22% và hoàn thành hơn 52% kế hoạch năm. Lợi nhuận gộp đạt gần 959 tỷ đồng, tăng gần 162% và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 243 tỷ, tăng 372% so với cùng kỳ.
SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch - Ảnh 1.

SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch - Ảnh 2.

Biên lợi nhuận gộp mảng đường lũy kế 6 tháng cũng là điểm sáng khi đã có những cải thiện vượt bậc đạt 12,8%, tăng mạnh 114% so với cùng kỳ. Cùng với đó, Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cũng ghi nhận tăng trưởng tốt đạt 302 tỷ đồng tăng hơn 173% so với cùng kỳ. Trước đó, công ty đã tái cấu trúc, gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh lõi.

SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch - Ảnh 3.

SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch - Ảnh 4.

Báo cáo tháng 6/2020 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đánh giá thị trường thực phẩm sẽ phải đối mặt với nhiều tháng bất ổn hơn do đại dịch COVID-19, nhưng ngành thực phẩm nông nghiệp cho thấy khả năng phục hồi khủng hoảng tốt hơn các ngành khác. 

Báo cáo Food Outlook đưa ra các dự báo đầu tiên về xu hướng sản xuất và thị trường trong niên vụ 2020-2021 cho các mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới là ngũ cốc, dầu, thịt, sữa, cá và đường

Theo đó sản lượng đường thế giới niên vụ 2019-2020 dự báo sẽ giảm trong năm thứ hai liên tiếp và xuống dưới mức tiêu thụ ước tính toàn cầu - giảm lần đầu tiên trong 3 năm. Với tình hình hiện tại của ngành đường, những doanh nghiệp sở hữu nội lực mạnh và nhanh nhạy nắm bắt xu hướng của thị trường sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đua thị phần thời gian tới.

SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch - Ảnh 5.

Với vị thế là doanh nghiệp đầu ngành Mía đường tại thị trường nội địa và chuẩn bị cho quá trình vươn tầm quốc tế từ nhiều năm trước, TTC Biên Hoà đã lên kế hoạch từ sớm để chủ động ứng phó với sự biến động liên tục của giá đường

Trong bối cảnh khó khăn nhiều hơn thuận lợi của niên độ 2019-2020 như gia nhập Atiga, đại dịch COVID-19, điểm trũng chu kỳ ngành, SBT vẫn khép lại niên độ với kết quả tích cực trên nhiều khía cạnh hoạt động, lần đầu tiên chinh phục thành công và vượt mốc tiêu thụ hơn 1 triệu tấn đường, nâng thị phần nội địa lên 46% từ 42% của niên độ trước.

SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch - Ảnh 6.

Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, SBT luôn chủ động tận dụng lợi thế của người tiên phong về việc thu hút nguồn vốn trong nước cũng như quốc tế, tập trung đẩy mạnh thị phần trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu và đa dạng hóa sản phẩm từ đường đến các giải pháp năng lượng, hơn nữa tăng cường hợp tác cùng những tên tuổi đầu ngành của thế giới trong lĩnh vực trồng trọt chăn nuôi để phát triển chuỗi sản phẩm nông nghiệp. 

SBT luôn nhìn nhận cạnh tranh là thách thức nhưng cũng là cơ hội để phát triển và nâng cao năng lực doanh nghiệp trên con đường vươn ra biển lớn, tối ưu hoá lợi nhuận cho cổ đông, nhà đầu tư, doanh nghiệp và các bên liên quan.

SBT - Kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kế hoạch - Ảnh 7.


Bích Thu

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá
Trải qua nhiều cuộc khủng hoảng như năm 2019 giá nguyên liệu tăng cao, năm 2020 - 2021, dịch COVID-19 bùng phát, đến năm nay, cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra giữa lúc diễn biến lạm phát và nhiều loại chi phí tăng cao, CEO Gỗ Đức Thành đã đúc kết lại rằng nguyên liệu chính là yếu tố cốt lõi đã và sẽ giúp doanh nghiệp vượt bão thành công.