|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Những dự án lớn nằm trong Vành đai xanh sông Nhuệ, Hà Nội

07:32 | 19/06/2021
Chia sẻ
Vành đai xanh sông Nhuệ Hà Nội đang có sự hiện diện của các ông lớn BĐS như Mường Thanh, Vingroup, Hải Phát,...

Vành đai xanh sông Nhuệ và các nêm xanh phía Nam sông Hồng là hai mảng kiến tạo nên phân khu đô thị GS của Hà Nội. Tháng 8/2015, quy hoạch phân khu đô thị GS đã được phê duyệt, đi kèm với những định hướng phát triển riêng biệt so với các phân khu khác.

Phân khu đô thị GS có tổng diện tích khoảng 6.661 ha, được chia thành 11 khu quy hoạch, trải dài dọc bờ sông Nhuệ, đi qua các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai và các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Trì, Thanh Oai, Thường Tín.

Riêng đối với vành đai xanh sông Nhuệ, đây là vùng không gian xanh sinh thái chuyển tiếp giữa khu vực nội đô và vùng đô thị phát triển mở rộng; cung cấp không gian mở, công viên sinh thái, dịch vụ công cộng và các tiện ích vui chơi giải trí, vùng sinh thái nông nghiệp tập trung.

Theo quy hoạch đã được duyệt, khu vực cao tầng nằm trong vành đai xanh sông Nhuệ được hình thành trên cơ sở hiện trạng các cụm công trình đã đầu tư xây dựng hoặc trên khu vực đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu), khu vực Xa La - quốc lộ 70 và khu vực Đông Nam ga Phú Diễn.

Cũng bởi định hướng như vậy nên vành đai xanh sông Nhuệ không có nhiều công trình, dự án cao tầng với mật độ dày như các khu vực trung tâm của Hà Nội. Dưới đây là những dự án hiện hữu trong khu vực vành đai xanh sông Nhuệ. 

KĐT Đại Thanh - Mường Thanh

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 1.

KĐT (khu đô thị) Đại Thanh nằm trên đường Phan Trọng Tuệ, dọc theo quốc lộ 70, thuộc xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 2.

Phía Bắc dự án giáp mặt đường quốc lộ 70; phía Đông giáp Sông Tô Lịch và cầu Tó; phía Nam giáp sông Nhuệ và phía Tây giáp khu dân cư phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 3.

Dự án này được đầu tư bởi Doanh nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên thuộc Tập đoàn Mường Thanh với quy mô 17 ha, gồm các khu nhà liền kề, biệt thự và 6 khối nhà cao tầng.

KĐT Xa La - Mường Thanh

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 5.

Cách KĐT Đại Thanh khoảng hơn 1 km là KĐT Xa La, một dự án khác của chủ đầu tư Doanh nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên thuộc Tập đoàn Mường Thanh.

KĐT Xa La được khởi công xây dựng từ năm 2007, quy mô hơn 20 ha, thuộc địa phận phường Phúc La, quận Hà Đông. Các công trình của KĐT này chủ yếu tập trung ở hai bên trục đường Phúc La và quốc lộ 70.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 7.

KĐT Xa La nằm gần với các dự án khác trong khu vực như KĐT Văn Quán, KĐT mới Tân Triều, KĐT Cầu Bươu, KĐT Văn Phú,...

 Roman Plaza - Hải Phát Invest

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 8.

Roman Plaza tên đầy đủ là Tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp Hải Phát Plaza, do CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, Mã: HPX) với tổng mức đầu tư khoảng 1.475 tỷ đồng. Dự án khởi công vào tháng 9/2016, bắt đầu bàn giao vào cuối năm 2019.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 9.

Dự án nằm trên đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài) thuộc địa phận phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Phía Đông Nam dự án này giáp đường quy hoạch ven sông Nhuệ

Roman Plaza có quy mô khoảng 3,59 ha, gồm khu nhà cao tầng hỗn hợp (12.468 m2); khu nhà biệt thự (4.010,6 m2) và trường mầm non (1.950,3 m2).

TSQ Galaxy Vạn Phúc

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 11.

TSQ Galaxy Vạn Phúc là tổ hợp nhà ở thấp tầng do CTCP Thương mại và Đầu tư Toàn cầu GTC làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích gần 70.000 m2, gồm 27 căn shophouse, 282 căn nhà liền kề và 6 căn biệt thự, thuộc địa phận phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 12.

TSQ Galaxy Vạn Phúc nằm ngay cạnh Roman Plaza, mặt tiền trên đường Tố Hữu. (Trong ảnh là khu thấp tầng của TSQ Galaxy Vạn Phúc và tháp cao tầng của Roman Plaza).

 Vinhomes Smart City

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 13.

Đại đô thị Vinhomes Smart City nằm trên địa bàn các phường Tây Mỗ và Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Trong đó, nhiều hạng mục của dự án này nằm trong quy hoạch vành đai xanh sông Nhuệ như Vinhomes Green Villas hay Vincom Mega Mall.

Vinhomes Smart City có quy mô 280 ha, được đầu tư khoảng 80.000 tỷ đồng bởi CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC). 

Phía Bắc Vinhomes Smart City giáp sông Cầu Ngà và khu vực dự kiến xây Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; phía Đông giáp đường 70, sông Nhuệ và khu dân cư phường Đại Mỗ; phía Nam giáp nhánh sông Cầu Triền, khu dân cư phường Tây Mỗ, Đại Mỗ ; phía Tây giáp KĐT hai bên đường Lê Trọng Tấn - Geleximco và tuyến đường Lê Trọng Tấn.

Các dự án của Tasco

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 15.

Nằm trên vành đai xanh sông Nhuệ, khu vực phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm có một số dự án của CTCP Tasco (Mã: HUT).

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 16.

Đầu tiên là KĐT sinh thái Xuân Phương (Foresa Villa), dự án này có quy mô 38 ha với 813 căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà liền kề, shophouse. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.850 tỷ đồng.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 17.

Cách KĐT sinh thái Xuân Phương hơn 500 m, nằm trên đường Trịnh Văn Bô là Xuân Phương Residence, dự án nhà ở cho cán bộ nhân viên Báo Nhân dân và Văn phòng Trung ương Đảng.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 18.

Xuân Phương Residence có quy mô gần 4 ha, gồm 6 tòa chung cư cao 17 tầng với 642 căn hộ, 126 căn nhà liền kề. Tổng mức đầu tư dự án này là 1.100 tỷ đồng.

Chung cư Xuân Phương Quốc Hội - Sông Đà 7

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 19.

Cũng nằm trên đường Trịnh Văn Bô, cạnh các tòa E, F của Xuân Phương Residence là dự án Chung cư Xuân Phương Quốc Hội, hay còn được gọi là khu nhà ở cho cán bộ Văn phòng Quốc hội Xuân Phương, do CTCP Xây dựng Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 làm chủ đầu tư.

Loạt dự án hiện hữu trên vành đai xanh sông Nhuệ - Ảnh 20.

Dự án bao gồm 4 tòa tháp cao 21 tầng, trong đó chung 1 tầng hầm với diện tích hơn 10.000 m2.

Hoàng Huy

Trần giá vé máy bay không thể giữ nguyên: Cần nâng lên hay bỏ hẳn?

Trần giá vé máy bay không thể giữ nguyên: Cần nâng lên hay bỏ hẳn?
Quy định về trần giá vé máy bay được ban hành từ ba năm trước, khi giá nhiên liệu còn thấp. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đều cho rằng mức giá trần này hiện không còn phù hợp.