|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Người dân ở đất vàng Lê Lợi được trả mặt bằng ngay dịp lễ 30/4

08:12 | 30/04/2021
Chia sẻ
Sau hơn 7 năm rào chắn để phục vụ cho quá trình thi công tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM) đã được tái lập mặt bằng vào chiều ngày 29/4.
Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 1.

Đường Lê Lợi, quận 1 vốn được xem là một trong những khu "đất vàng" của TP HCM bởi vị trí nằm ngay trung tâm TP, tiếp giáp nhiều con phố sầm uất khác như Nguyễn Huệ, Đồng Khởi,... (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, để phục vụ cho việc xây dựng tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), khu đất vàng này đã bị rào chắn suốt hơn 7 năm qua. (Ảnh: Tấn Lợi).

Việc rào chắn để xây dựng làm cho hoạt động giao thông, kinh doanh và dịch vụ của người dân tại khu vực này trở nên ế ẩm, vắng vẻ. Ai ai cũng mong ngày sớm được trao mặt bằng, đường mới được thông xe, trả lại cảnh quan nhộn nhịp, tấp nập như ban đâu. (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 4.

Chiều ngày 29/4, một phần hàng rào chắn bên trên ga Nhà hát TP đường Lê Lợi, đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur đã được tháo dỡ, trả lại mặt bằng. (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 5.

Thông tin này khiến nhiều người dân sống tại đây phấn khởi, vừa vui mừng vừa hồi hộp chờ đợi khoảnh khắc đường được thông xe, tái hoạt động kinh doanh trở lại sau hơn 7 năm bị rào chắn. (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 6.

Chị Lan, một người dân ở đây chia sẻ: "Tôi đã chờ ngày đường được thông xe lâu lắm rồi. Lúc trước đường này tấp nập khách du lịch, kinh doanh được lắm. Nhưng từ khi dựng lô cốt đến nay, tôi không bán buôn gì được hết. Cộng thêm dịch COVID-19, đã ế lại còn ế hơn. Giờ tôi chỉ mong sao cho nhanh đến ngày dỡ lô cốt, thông xe đường để tôi kinh doanh trở lại". (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 7.

Ông Thành, chủ một cửa hàng quà lưu niệm trên đường Lê Lợi cho hay: "Tôi rất mong đường sẽ được thông xe đúng tiến độ. Suốt mấy năm này rồi, bị rào lại nên không bán buôn gì được hết. Không chỉ riêng tôi, ai sống ở đây cũng chỉ mong muốn vậy thôi". (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 8.

Hiện tại, rào chắn kín được được thay bằng hàng rào lưới. Bên trong, các công nhân đang liên tục thi công những hạng mục còn lại, nỗ lực đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 9.

Công tác thi công tái lập như trải nhựa, cắt tường vây, đắp cát, cống thoát nước, vỉa hè, đèn đường... đang được khẩn trương hoàn thành. (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 10.

Công nhân "chạy nước rút" hoàn tất khâu trải thảm nhựa. (Ảnh: Tấn Lợi).

Người dân 'đất vàng' Lê Lợi vui mừng chờ ngày được trả mặt bằng - Ảnh 11.

Thi công trả lại phần mái cho khách sạn Rex. (Ảnh: Tấn Lợi).

MAUR cho biết thêm, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp, đôn đốc nhà thầu thi công phấn đấu dự kiến hoàn thành cơ bản gói thầu 1b (ga Nhà hát TP và ga Ba Son) vào cuối tháng 5/2021. (Ảnh: Tấn Lợi).

Tấn Lợi