Nhà đất

Khu biệt thự triệu USD xây trên núi ở Nha Trang

19:00 | 19/11/2020

Chia sẻ

Khu du lịch nghỉ dưỡng Anh Nguyễn - Ocean Front Villas là khu phức hợp biệt thự, căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại nằm trên sườn Núi Chụt thuộc phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang - Khánh Hòa. Các biệt thự có giá bán hơn một triệu USD/căn.
Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 1.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Anh Nguyễn - Ocean Front Villas Nha Trang do Công ty TNHH Anh Nguyễn có trụ sở tại Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án rộng hơn 11,8 ha thuộc khu vực núi Chụt phía Nam, TP Nha Trang.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 2.

Theo qui hoạch, diện tích đất thương mại là 49.147,7 m2, diện tích đất dành cho hạ tầng là 69.749,5 m2. Tuy nhiên, tháng 12/2014, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép chuyển gần 4.000 m2 đất thương mại dịch vụ sang đất ở đô thị để xây dựng căn hộ cao cấp.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 3.

Anh Nguyễn - Ocean Front Villas gồm 79 căn biệt thự được bố trí trải dài trên sườn núi. Theo đó, mỗi căn biệt thự tại đây có diện tích đất dao động từ 360 m2 – 600 m2, với mật độ xây dựng từ 48% - 60%, có hồ bơi riêng, gara ô tô, chiều cao xây dựng từ 2 – 4 tầng.

Các căn biệt thự tại đây có giá từ một triệu USD trở lên. Hiện một số căn được cho thuê với giá từ 300 đến hơn 1.000 USD/ngày tùy theo diện tích, số phòng và tiện ích. 

Các biệt thự được trang bị đầy đủ các tiện ích và có view hướng biển.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 6.

Dự án còn có khu căn hộ gồm 8 tầng với 203 phòng căn hộ dịch vụ, có diện tích dao động từ 34 m2 – 113 m2; khu phức hợp gồm 9 tầng với 169 căn hộ dịch vụ, có diện tích dao động từ 49 m2 – 142 m2 và 1 căn Penthouse nằm trên tầng thượng và các khu vực dịch vụ tiện ích như nhà hàng, rạp chiếu phim, bể bơi... Tuy nhiên đến nay khu vực này chưa được xây dựng.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 7.

Để lên dự án, chủ đầu tư đã làm con đường riêng và bảo vệ nghiêm ngặt.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 8.

Hiện rất đông cư dân sống dưới chân núi Chụt, gần Khu du lịch nghỉ dưỡng Anh Nguyễn - Ocean Front Villas.

Để xây dựng các công trình, chủ đầu tư phải xẻ núi.  

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 10.

Mốt số công trình sát với triền núi.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 11.

Từ khi điều chỉnh qui chi tiết 1/500 vào năm 2014, đến nay dự án chưa triển khai một số hạng mục.

 

Nhiều căn biệt thự, xây dựng gián đoạn, bỏ hoang nhiều năm.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 13.

Anh Nguyễn - Ocean Front Villas được xem là vị trí đắc địa ở TP Nha Trang khi nhìn trực diện vịnh Nha Trang, dinh Bảo Đại và đảo Hòn Tre ở phía Đông và Bắc. Phía Nam khu biệt thự nhìn ra cửa sông Cửa Bé và khu vực núi Hòn Rớ.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 14.

Để xây dựng dự án, núi Chụt đã được san lấp, đào đắp lại để thay đổi cảnh quan.

Nha Trang: Xẻ núi xây biệt thự triệu đô - Ảnh 15.

Việc bạt núi làm dự án khiến nhiều người lo ngại nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến khu dân cư ở chân núi. Tại nhiều kì họp HĐND tỉnh Khánh Hòa, các đại biểu đã từng chất vấn lãnh đạo tỉnh và các sở ngành về tình trạng nhiều ngọn núi ở Khánh Hòa bị san ủi, bạt núi khiến diện tích cây xanh giảm xuống, nguy cơ sạt lở cao, chưa rõ hướng xử lí.

Khải An