Thời sự

[Infographic] Những điều diễn ra trên Internet trong 1 phút

22:12 | 17/08/2017

Chia sẻ

Những gì diễn ra trên Internet trong 1 phút cho thấy quy mô khó tin của thương mại điện tử, truyền thông xã hội, email và nhiều nội dung khác.

Chỉ một tháng trước đây, Facebook tiết lộ có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Điều đó có nghĩa rằng, mỗi tháng sẽ có hơn 25% dân số thế giới đăng nhập vào tài khoản Facebook ít nhất một lần.

Con số này tương đương các ghế ngồi trong sân vận động Yankee được bao phủ bởi 50.000 người, và nhân số này với 40.000. Đó là số lượng người đăng nhập vào Facebook hàng tháng trên thế giới.

Góc nhìn nhỏ hơn

Quy mô của Internet quá rộng lớn, nên nó không có ý nghĩa khi nhìn vào số liệu trong một tháng, hay thậm chí là một ngày. Thay vào đó, hãy nghiên cứu kỹ những gì xảy ra trên internet trong 1 phút:infographic nhung dieu dien ra tren internet trong 1 phut

Tạo ra mỗi năm bởi Lori Lewis và Chadd Callahan của Cumulus Media.

Hình ảnh trên cho thấy quy mô khó tin của thương mại điện tử, truyền thông xã hội, email và những nội dung khác đang xảy ra trên web.

Cạnh tranh nội dung

Nếu bạn đã từng có một bài viết trên Facebook hay Instagram bị lãng quên đi, thì đây là một phân nguyên nhân cho sự tăng trưởng các nội dung trên mạng xã hội.

Trong một môi trường truyền thông xã hội không có rào cản để bước vào và gần như cạnh tranh không giới hạn, thì cạnh tranh nội dung được xem là lợi thế lớn nhất. Do mọi người không có thời gian để nhìn thấy 452.200 tweet gửi đi một phút, họ tự nhiên chú ý đến những điều đã được xã hội chứng minh.

Người ta nhìn vào những người họ tin cậy để thấy chuyện gì đang được bàn luận, đó là lý do vì sao những người có tầm ảnh hưởng quan trọng hơn bao giờ hết đối với người làm marketing.

infographic nhung dieu dien ra tren internet trong 1 phut

Những chỉ số thống kê quyết định trong internet, di động và truyền thông xã hội. (Ảnh: visualcapitalist)

Thành Nguyên