|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13

07:41 | 29/09/2023
Chia sẻ
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.

Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13, quốc lộ 13 là tuyến đường hiện nay đang được đầu tư mở rộng, nâng cấp.

Ngã năm Phước Kiến hiện nay là nút giao giữa 4 tuyến đường gồm đường Huỳnh Văn Cù; đường Nguyễn Văn Tiết; đường Phạm Ngọc Thạch và Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13). Cả 4 tuyến đường này đều là những tuyến giao thông chính của TP Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Về tuyến quốc lộ 13, theo quy hoạch, tuyến đường này sẽ mở rộng thêm hai làn xe rộng từ 12 đến 18 m, tổng số làn xe đạt 8 làn, bề mặt đường rộng từ 39,5 đến 40,5 m.

Theo quy hoạch, hầm chui ngã năm Phước Kiến sẽ được xây dựng với quy mô 4 làn xe.

Theo ghi nhận của người chụp, lưu lượng xe qua lại tại khu vực nút giao lại khá lớn do 4 tuyến đường trên đều những những tuyến đường chính của TP Thủ Dầu Một và tỉnh Bình Dương.

 

Tuyến đường Huỳnh Văn Cù - khu vực giao với ngã năm Phước Kiến hiện nay. Tuyến đường này có lưu lượng giao thông khá lớn do là tuyến trung chuyển hàng hóa chính của Khu công nghiệp Đông Nam và khu công nghiệp Cơ khí Ô tô TP HCM.

Đường Phạm Ngọc Thạch đoạn giao với ngã năm Phước Kiến, đây là một trong những tuyến đường kết nối thành phố mới Bình Dương tới các địa phương còn lại.

Hồi tháng 6, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã có quyết định điều chỉnh việc giao Kế hoạch đầu tư công năm 2023 vốn ngân sách địa phương. Theo đó, tại hầm chui ngã năm Phước Kiến được điều chỉnh giảm kế hoạch vốn năm nay từ 298 tỷ đồng xuống còn khoảng 2,2 tỷ đồng. Bên cạnh hầm chui Phước Kiến, tỉnh Bình Dương cũng sẽ xây dựng hầm chui tại ngã tư Chợ Đình, thuộc quốc lộ 13.

 Khu vực ngã năm Phước Kiến hiện nay.

Hải Quân