|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Toàn cảnh khu công nghiệp trên địa giới 3 huyện tại Hưng Yên

12:00 | 18/06/2024
Chia sẻ
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 được thực hiện tại huyện Khoái Châu, huyện Yên Mỹ và huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) có quy mô 159,7 ha với tổng vốn đầu tư là 2.310 đồng.

Sơ đồ vị trí KCN số 3.

Năm 2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1771/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 (KCN số 3). Dự án được thực hiện tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu; xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên).

Quy mô dự án là 159,7 ha với tổng vốn đầu tư là 2.310 tỷ đồng (tương đương 99,3 triệu USD), trong đó vốn góp của nhà đầu tư là hơn 392,7 tỷ đồng (tương đương 16,9 triệu USD).

Tiến độ thực hiện Dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

KCN số 3 Hưng Yên được triển khai xây dựng bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Quản lý Khu công nghiệp Ecoland.

Khu công nghiệp số 3 nằm ở trung tâm Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt có tổng diện tích 2.916 ha. Đây là dự án chiến lược của tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2016 - 2020. Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt có đầy đủ chức năng của tổ hợp công nghiệp - đô thị - dịch vụ hiện đại như cảng thông quan nội địa - logistics, khu đô thị và các khu công nghiệp, trong đó có 1 cảng ICD với quy mô 147 ha, 2 đô thị với quy mô 447 ha và 8 khu công nghiệp với quy mô 2.322 ha.

Trong đó, cảng thông quan nội địa ICD - Logistics cung cấp các dịch vụ và thủ tục hải quan tại chỗ, dịch vụ logistics, . . giúp giảm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp; Khu đô thị cung cấp nhà ở giá rẻ, văn phòng, trường học, bệnh viện, siêu thị và các tiện ích khác cho người lao động, chuyên gia nước ngoài.

Khu công nghiệp số 3 nằm trên địa bàn huyện Yên Mỹ, Khoái Châu, Ân Thi; cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km (45 phút di chuyển trên cao tốc); cách sân bay Cát Bi và cảng biển Đình Vũ Hải Phòng từ 80 đến 85 km (60-70 phút di chuyển trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng); cách trung tâm Hà Nội 25 km (30 phút); cách thành phố Hưng Yên 29 km; cách cảng Sông Hồng khoảng 10 km.

Khu công nghiệp số 3 được đầu tư theo hướng sinh thái và thông minh: Môi trường sinh thái phát triển bền vững theo hướng "công nghiệp xanh" cùng với công nghệ thông tin hiện đại, kết nối thông minh các tiện ích và hạ tầng khu công nghiệp.

Trục giao thông đối ngoại khu công nghiệp số 3 gồm: Đường nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình; đường tỉnh ĐT.384 và đường huyện ĐH.41.

Đây là một trong những KCN có vị trí rất thuận lợi của tỉnh Hưng Yên khi dễ dàng kết nối đến các tỉnh lân cận thông qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ  - Ninh Bình...

Hạ Vũ