|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

[Photostory] Hiện trạng Khu đô thị King Bay 125 ha ở Nhơn Trạch, Đồng Nai

08:33 | 18/04/2024
Chia sẻ
Khu đô thị King Bay Nhơn Trạch thuộc xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, nằm ngay cạnh cửa ngõ sông Đồng Nai, giáp với khu Đông Sài Gòn và tuyến đường Vành đai 3 nối TP Thủ Đức với Nhơn Trạch qua cầu Nhơn Trạch.

Khu đô thị King Bay Nhơn Trạch có vị trí tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án này nằm ngay cạnh cửa ngõ của sông Đồng Nai, nơi hiện đang giáp với khu đông Sài Gòn và tuyến đường vành đai 3 nối giữa TP Thủ Đức và Nhơn Trạch qua cầu Nhơn Trạch. Phía bắc dự án giáp sông Đồng Nai; phía đông giáp khu dân cư; phía tây giáp đường vành đai 3 và phía nam giáp dự án khu dân cư.

Cầu Nhơn Trạch hiện đang được thi công, giáp khu đô thị King Bay hiện nay. Được biết, tuyến vành đai 3 là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm của cả vùng Đông Nam Bộ, kết nối các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Long An. Khi tuyến đường này hoàn thành, dự án King Bay sẽ là một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến đường này.

Dự án khu đô thị King Bay được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích gần 125 ha, hiện dự án đang triển khai một số phân khu như phân khu Vancouver, phân khu Manhattan và phân khu Casablanca. Trong ảnh là phân khu Manhattan của dự án King Bay. 

Được biết, dự án này được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường vào ngày 14/6/2017 và khởi công cùng năm. Chủ đầu tư của dự án là CTCP Free Land. Một số tiện tích của khu đô thị này bao gồm bến du thuyền, trung tâm mua sắm, công viên ven sông, khu vui chơi trẻ em, khu shinh hoạt chung, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

Trong dự án hiện nay xuất hiện lác đác vài căn nhà được xây dựng. Cùng với đó, công viên bờ sông hiện nay cũng đã được chủ đầu tư triển khai xây dựng. Dự án này chưa hoàn thiện một phần do hệ thống hạ tầng xung quanh dự án hiện nay chưa phát triển.

 Tuyến đường tiếp cận dự án King Bay hiện nay mới chỉ trải đá dăm, chưa hoàn thiện hạ tầng.

 Tuyến đường tiếp cận bên ngoài dự án hiện nay.

Đơn vị phát triển của dự án này là Công ty Start Beach và Thái Dương Real, với mật độ xây dựng khoảng 49%. Số lượng sản phẩm của dự án này bao gồm 400 căn shophouse; hơn 800 căn hộ liên kế vườn; gần 600 căn biệt thự cao cấp; hơn 3.500 căn hộ chung cư.

 Bên trong một khu vực của dự án King Bay hiện nay.

 Bảng thông tin thiết kế của dự án King Bay được chủ đầu tư dựng bên ngoài dự án.

 Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng. Theo cập nhật từ trang Batdongsan.com.vn,  giá bán đất nền của dự án này 21,7 - 26,9 triệu/m2.

Hải Quân