|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Những khu đất có thể thu hồi để mở rộng đường An Bình nối Bình Dương - TP HCM

17:04 | 05/04/2023
Chia sẻ
Đường An Bình nối TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương với TP HCM sẽ được mở rộng với lộ giới dự kiến lên 34 m, tổng mức đầu tư 1.693 tỷ đồng.

Dự án mở rộng đường An Bình thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Dự án mở rộng đường An Bình thể hiện trên dự thảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Dĩ An đến năm 2030.

Đường An Bình mở rộng sẽ có điểm bắt đầu tại điểm giao với nút giao Sóng Thần, ngay dưới chân cầu vượt Sóng Thần. Tuyến đường này nằm tại phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tại đây cũng có một dự án hạ tầng khác là nút giao Sóng Thần, với mức đầu tư dự kiến hơn 3.800 tỷ đồng.

Dự án này có chiều dài 1,36 km (bao gồm tỉnh Bình Dương và TP HCM), trong đó phần đường thuộc tỉnh Bình Dương có chiều dài 1,08 km.

Tuyến đường này đóng vai trò kết nối nút giao Sóng Thần với đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), hiện trạng là hai làn xe lưu thông.

Tổng mức đầu tư đề xuất cho dự án này là 1.693 tỷ đồng, trong đó phần mức đầu tư của tỉnh Bình Dương là 1.501 tỷ đồng. Theo dự thảo quy hoạch sử dụng đất TP Dĩ An đến năm 2030, đường An Bình sẽ được quy hoạch mở rộng lộ giới lên khoảng 34 m nhằm kết nối nới đường Phạm Văn Đồng của TP HCM.

Với nút giao Sóng Thần vừa được quy hoạch trong thời gian qua, đường An Bình dự kiến sẽ có mức độ lưu thông rất lớn. Tổng số hộ bị ảnh hưởng bởi dự án là 170 hộ, trong đó 102 hộ bị giải tỏa trắng. Dự án hiện đang lập báo cáo tiền khả thi.

Dự án mở rộng đường An Bình và kết nối cầu vượt Sóng Thần cũng được UBND tỉnh Bình Dương đưa vào kế hoạch sử dụng đất TP Dĩ An năm 2023, với diện tích đất quy hoạch là 3,4 ha, đây là một trong các công trình dạng tuyến của tỉnh Bình Dương.

Đối chiếu theo dự thảo bản đồ quy hoạch TP Dĩ An đến năm 2030 cùng với thông tin do tỉnh Bình Dương cung cấp, đường An Bình hiện trạng dự kiến sẽ giao với đường Hồ Tùng Mậu, sau đó sẽ đấu nối, đồng thời mở rộng tuyến đường Đào Trinh Nhất, thuộc địa phận phường Linh Tây, TP Thủ Đức.

Hiện tại, giữa đường An Bình và đường Đào Trinh Nhất đang là một nút thắt giao thông, các phương tiện lưu thông qua khu vực này bị che khuất tầm nhìn vì hướng tuyến hiện chưa đồng bộ.

Khu vực giao giữa đường Đào Trinh nhất với đường An Bình hiện nay.

Điểm cuối dự án sẽ nằm tại điểm giao giữa đường Đào Trinh Nhất với đường Phạm Văn Đồng. Dự án này hoàn thành sẽ nối thông nút giao Sóng Thần với tuyến đường Phạm Văn Đồng của TP Thủ Đức.

Xung quanh tuyến hiện tại có rất nhiều nhà dân, do đó, với 102/170 hộ giải tỏa trắng, dự kiến quá trình giải phóng mặt bằng dự án sẽ gặp một số khó khăn.

(Sơ đồ trong bài được vẽ theo ứng dụng Thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương).

Hải Quân

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.