|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

[Infographics] Gần 90% doanh nghiệp Việt bị tác động tiêu cực vì dịch

12:24 | 13/03/2021
Chia sẻ
Theo VCCI, gần 90% doanh nghiệp bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 với nhiều hệ lụy như giảm sút khả năng tiếp cận khách hàng, mất cân bằng về dòng tiền, chuỗi cung ứng bị gián đoạn.
[Infographics] Gần 90% doanh nghiệp Việt bị tác động tiêu cực vì dịch - Ảnh 1.

Theo số liệu được Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 12/3/2021, nhiều doanh nghiệp đã phải cho lao động nghỉ việc, ngừng hoạt động, thậm chí phá sản và đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, các công ty trẻ chưa đầy 3 năm tuổi.

Bloomberg: Kế hoạch thoái vốn của SCIC có thể gỡ nút thắt free float cho chứng khoán Việt Nam
Kế hoạch thoái vốn tại hàng chục doanh nghiệp của SCIC có thể góp phần tăng lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng trên thị trường, trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị được FTSE Russell nâng lên nhóm thị trường mới nổi.