|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

[Infographic] SAB & ROS thách thức chỉ số VN Index

20:30 | 19/12/2016
Chia sẻ
Khả năng thị trường sẽ gặp khó khăn về mặt điểm số đang tăng dần lên khi giá cổ phiếu SAB và ROS hiện đang được giao dịch gấp 42 và 388 lần so với thu nhập.

Trong thời gian ngắn kể từ khi bắt đầu niêm yết trên sàn HOSE, cổ phiếu SAB của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và và ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros không những trở thành những cái tên “nóng” nhất trên sàn chứng khoán khi tăng giá rất mạnh mà còn trở thành 2 trong số 10 cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với chỉ số VN index.

Vượt qua những cái tên kỳ cựu như GAS, VIC, VCB…và trước đó là ROS, cổ phiếu SAB đã chễm chệ ở vị trí thứ 2 và chỉ đứng sau VNM ở mặt điểm tỷ lệ ảnh hưởng đối với chỉ số VN index (10,07% so với 11,46% của VNM vào chốt phiên thứ 6 ngày 16/12/2016)

Theo nhận định của bộ phận phân tích của một công ty chứng khoán, việc cổ phiếu SAB và ROS đã hỗ trợ điểm số cho thị trường trong thời gian gần đây. Dù vậy, trong thời gian tới, khả năng thị trường sẽ gặp khó khăn về mặt điểm số đang tăng dần lên khi giá cổ phiếu SAB và ROS hiện đang được giao dịch gấp 42 và 388 lần so với thu nhập.

infographic sab ros thach thuc chi so vn index

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Hoàng Trung

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.