|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng

06:49 | 02/10/2023
Chia sẻ
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.

Dự án Thành phố mới Bình Dương chính thức được khởi công vào tháng 4/2010. Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC, Mã: BCM). Tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 10 tỷ USD.

Với khoảng 1.000 ha được quy hoạch và đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, thành phố mới Bình Dương chiếm 1/4 diện tích Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Bình Dương. Thành phố được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.

Thành phố mới Bình Dương cung cấp hơn 1,2 triệu m2 diện tích văn phòng phục vụ cho khoảng 600.000 nhân viên công sở và phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp của hơn 800.000 cư dân. Trong ảnh là bùng binh trung tâm thành phố mới Bình Dương, cạnh đó là WTC Tower.

Đường Lý Thái Tổ, một trong các trục đường chính dẫn vào trung tâm thành phố mới Bình Dương hiện nay.

Tọa lạc tại trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thành phố mới Bình Dương là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tài chính của tỉnh Bình Dương, là cửa ngõ kết nối với các tỉnh lân cận trong khu vực. Dự án được phát triển theo mô hình TOD (Transport Oriented Development) – phát triển đô thị tích hợp đầu mối giao thông công cộng.

Trung tâm hành chính Bình Dương nằm tại thành phố mới Bình Dương. Dự án có vốn đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng, được khánh thành vào năm 2014. Đầy là trung tâm hành chính tập trung đầu tiên tại Việt Nam.

Phía trước trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương hiện nay.

Nằm cạnh trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương là trung tâm hội nghị và triển lãm

Sau khoảng 13 năm xây dựng, thành phố mới Bình Dương hiện đã có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, hệ thống giao thông công cộng được kết nối dễ dàng với các khu vực lân cận. Song theo ghi nhận của người viết, hiện tại thành phố mới Bình Dương vẫn chưa có nhiều dân cư, các tuyến đường tại đây vẫn khá vắng vẻ.

Khu phức hợp Hikari Complex, nằm tại trung tâm thành phố mới Bình Dương hiện nay.

 Trục đường Lê Duẩn hiện nay, đây là một trong những trục đường dẫn tới Đại học Quốc tế Miền Đông.

Hải Quân