|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hiện trạng đại đô thị Aqua City của Novaland

07:47 | 29/08/2023
Chia sẻ
Khu đô thị Aqua City nằm tại tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, được Novaland phát triển từ năm 2019.

Khu đô thị Aqua City (thành phố Aqua) tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, được CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) phát triển từ năm 2019.

Tổng giá trị phát triển sản phẩm cho dự án này khoảng 8 tỷ USD. 

Dự án nằm trên trục giao thông huyết mạch là Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát rất nhiều các tuyến đường trọng điểm đã và sắp hình thành như vành đai 4 TP HCM, quốc lộ 1A, quốc lộ 51, các tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, Long Thành - Bến Lức, Biên Hòa - Phan Thiết...

Từ dự án đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành, TP HCM, Trung tâm tài chính Thủ Thiêm,... dao động 30 km, khoảng gần 1 tiếng đi xe. Trong tương lai, khi các tuyến giao thông hình thành và kết nối sẽ rút ngắn khoảng cách này còn 20 - 25 phút. 

Thông tin từ Novaland, đại đô thị có tổng quy mô 1.000 ha; trong đó 365 ha diện tích mặt nước; 4 ha làm 5 công trình y tế, 6 ha xây 26 công trình tiện ích công cộng. Một số dự án thành phần của dự án gồm Aqua City, chủ đầu tư là Công ty TNHH Thành phố Aqua, diện tích khoảng 110 ha, tổng số sản phẩm dự án là 2.113 căn, dự án này được bàn giao từ Quý II/2022; Aqua Riverside Cuty của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Long Hưng Phát, diện tích khoảng 77 ha, tổng số sản phẩm là 1.865 căn, bàn giao từ Quý II/2022. . 

Aqua Waterfront City, chủ đầu tư là Công ty TNHH BĐS Đà Lại Valley, diện tích khoảng 85 ha với tổng số sản phẩm là 2.701 căn, dự kiến bàn giao từ Quý IV/2023; Aqua City Phoenix Island, chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Địa ốc No Va, Công ty TNHH BĐS Gia Đức, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Nhơn, ba công ty con này của Novaland hợp tác phát triển với hai công ty khác là Công ty TNHH Pát triển BĐS An Khang và CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS Đại Phát, diện tích khoảng 249 ha với 6.351 sản phẩm, dự kiến bàn giao từ Quý I/2024; Aqua Marina City, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và BĐS Tường Minh, diện tích khoảng 39 ha với 763 căn hộ, bàn giao từ Quý II/2025. Ngoài ra, toàn khu đô thị có 32 km đường sông bao quanh với 20 công viên chủ đề và 70% diện tích dành cho mảng xanh.  

Aqua City bao gồm các sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập và song lập (diện tích 120 - 375 m2) với các phân khu chính như Đảo Phượng Hoàng - Sun Harbor - River Park - The Grand Villas - The Valencia - The Stella - The Elite - The Suite - Ever Green.  

Bên cạnh đó, 15 tiện ích của dự án mà tập đoàn giới thiệu gồm tổ hợp quảng trường và bến du thuyền Aqua Marina, dinh thự ánh sáng, nhà hát, câu lạc bộ du thuyền, resort, khu vui chơi giải trí trong nhà, khu phức hợp giải trí và ẩm thực, trung tâm hội nghị, trung tâm thể thao, trung tâm thương mại, trung tâm an ninh, bệnh viện đa khoa quốc tế, công viên xuyên tâm Đảo Phượng Hoàng, Clubhouses, trường liên cấp quốc tế.   

Novaland cho biết, hiện có 8 tiện ích đã hoàn thiện và đi vào vận hành gồm trung tâm thể thao, bến du thuyền, câu lạc bộ du thuyền trong năm 2021,...  Trong ảnh là trung tâm thượng mại Novamall, nằm trong khuôn viên của Aqua City. Ngoài ra, toàn khu đô thị có 32 km đường sông bao quanh với 20 công viên chủ đề và 70% diện tích dành cho mảng xanh.   .

Hồi đầu tháng 8, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản thông báo về việc đưa vào kinh doanh hai căn nhà ở thấp tầng thuộc 1 phần khu I và V, hai sản phẩm đủ điều kiện kinh doanh bất động sản gồm một căn nhà phố liên kế với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 261 m2, tổng diện tích sử dụng đất là 160 m2. Còn lại là một căn biệt thự với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 345 m2, tổng diện tích sử dụng đất là 300 m2.. 

Cũng tại phân khu I và V, hồi tháng 11/2022, Sở Xây dựng Đồng Nai đã ra văn bản huỷ quyết định đủ điều kiện bán hàng đối với 752 căn biệt thự, với lý do chủ đầu tư chưa được tổ chức tín dụng bảo lãnh tài chính. Aqua City cũng là một trong các dự án bất động sản được Văn phòng Chính phủ chỉ đạo gỡ vướng quy hoạch tại Phân khu C4, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, diện tích các dự án của Novaland tại phân khu C4 chiếm khoảng 313 ha, là một trong những dự án thành phần của đại đô thị Aqua City.

Đối diện khu đô thị Aqua City, bên kia bờ sông Đồng Nai là Vinhomes Grand Park, với quy mô 272 ha, nằm tại phường Long Bình, TP Thủ Đức.

Hải Quân

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.