|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Toàn cảnh vị trí quy hoạch cầu đường sắt vượt sông Đuống nối Gia Bình - Quế Võ, Bắc Ninh

15:00 | 12/06/2024
Chia sẻ
Một cầu vượt sông Đuống nối Gia Bình - Quế Võ dự kiến được xây dựng trên tuyến đường sắt dọc Vành đai 4 - Vùng thủ đô.

Sơ đồ vị trí cầu đường sắt vượt sông Đuống.

Năm 2023, Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong giai đoạn 2021-2030, Bắc Ninh đã bổ sung quy hoạch tuyến đường sắt dọc Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội.

Theo bản đồ định hướng phát triển giao thông trong Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cầu vượt đường sắt đi dọc cầu Hoài Thượng trên đường Vành đai 4, về phía hạ lưu sông Đuống.

Vị trí cầu Hoài Thượng trên đường Vành đai 4 và cầu vượt đường sắt gần với bến đò Chi Lăng nối thị xã Thuận Thành và thị xã Quế Võ.

Theo bản đồ định hướng phát triển giao thông trong Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tuyến đường sắt trên địa bàn thị xã Quế Võ đi lệch về bên phía khu dân cư thôn Đồng, Mai Thôn của xã Chi Lăng.

Tuyến đường sắt này theo quy hoạch cũng đi gần với khu vực hiện là trụ sở UBND xã Chi Lăng.

Một đoạn của tuyến đường sắt có thể đi trùng với khu vực đường dân sinh từ thôn Mão, thôn Thủy, qua các thôn Đồng, Mai Thôn của xã Chi Lăng.

Bên phía huyện Gia Bình, cầu có thể thuộc địa bàn xã Lãng Ngâm. Đây là đoạn tuyến cầu và đường sắt đi dọc cầu Hoài Thượng và đường Vành đai 4.

Với hướng tuyến như trên, đường sắt có thể đi qua một số nhà dân xã Lãng Ngâm.

Đoạn tuyến đi dọc vành đai 4 qua huyện Gia Bình và thị xã Thuận Thành, quốc lộ 17.

Bên phía thị xã Quế Võ, đường sắt đi lệch so với Vành đai 4, giao với tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại theo quy hoạch.

Hạ Vũ