|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Toàn cảnh vị trí dự kiến quy hoạch CCN Bắc Sơn khoảng 140 ha ở Ân Thi, Hưng Yên

12:48 | 24/01/2024
Chia sẻ
CCN Bắc Sơn dự kiến được quy hoạch trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, Hưng Yên rộng khoảng 140 ha.

Sơ đồ vị trí dự kiến quy hoạch CCN Bắc Sơn.

Theo bản đồ phương án phát triển CCN tỉnh Hưng Yên trong dự thảo quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, CCN Bắc Sơn đã được quy hoạch đến năm 2030. Đây là CCN chủ yếu thuộc địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi và một phần nhỏ thuộc đia bàn xã Bãi Sậy.

CCN Bắc Sơn có diện tích khoảng 140 ha, chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án này tiếp giáp với đường 210, sông Bắc Hưng Hải và thôn An Khải, xã Bắc Sơn.

Trên thực tế, hiện phần lớn diện tích dự kiến quy hoạch CCN Bắc Sơn 1 là đất nông nghiệp của xã Bắc Sơn.

Từ khu dân cư thôn An Khải hướng về đường 38 là diện tích dự kiến quy hoạch CCN Bắc Sơn 2.

CCN Bắc Sơn 2 tiếp giáp với thôn An Đỗ, xã Bắc Sơn, đường 210 và thôn Đỗ Mỹ, xã Bãi Sậy.

Đây là CCN có vị trí khá thuận lợi khi tiếp giáp với QL38, và hiện nút giao QL38 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cũng đang được triển khai xây dựng.

Ngoài ra, trong khu vực này có các KCN khác được dự kiến quy hoạch như Bãi Sậy, Hưng Long - Xuân Dục - Ngọc Lâm hay các CCN Phù Ủng.

Về cơ bản, CCN Bắc Sơn rộng khoảng 140 ha chủ yếu là đất nông nghiệp, một phần nhỏ liên quan đến đất nghĩa trang, hầu như không có đất thổ cư.

Khu vực này thuận tiện kết nối với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, QL5, QL38 và đường 39.

Theo dự kiến quy hoạch, xã Bắc Sơn sẽ có CCN Bắc Sơn và một phần diện tích thuộc các thôn An Dương, Chu Xá thuộc KCN Bãi Sậy.

Hạ Vũ

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt
Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài ohải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.