|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Toàn cảnh vị trí dự kiến quy hoạch cầu vượt sông Sặt nối QL5 với KCN Phúc Điền mở rộng ở Bình Giang, Hải Dương

12:00 | 15/04/2024
Chia sẻ
Một cầu vượt sông Sặt dự kiến được xây dựng nối Quốc lộ 5 với khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng thuộc huyện Bình Giang, Hải Dương.

Sơ đồ vị trí dự kiến quy hoạch cầu vượt sông Sặt.

Theo bản đồ phương án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong dự thảo quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, một cầu vượt sông Sặt dự kiến được xây dựng trên tuyến đường từ quốc lộ 5 vào khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng. Đây cũng là cây cầu kết nối các huyện Cẩm Giàng và Bình Giang, Hải Dương.

Theo bản đồ nêu trên, cầu vượt sông Sặt và đường dẫn thuộc địa bàn các xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng và Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang. Bên phía xã Cẩm Điền, đường dẫn giao với quốc lộ 5 đoạn cây xăng số 1, xã Cẩm Điền.

Tuyến đường dẫn lên cầu đi qua bên hông nhà máy dây cáp điện, đi qua thôn Hòa Tô, xã Cẩm Điền.

Bên phía xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, cầu và đường dẫn cơ bản không đi qua nhà dân.

Phần lớn khu vực đường dẫn và cầu vượt sông Sặt đi qua đều là đất trồng thuộc thôn Hòa Tô, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng.

Đây là tuyến đường có thể kết nối các khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, KCN Phúc Điền... thuộc các huyện Bình Giang và Cẩm Giàng thông qua quốc lộ 5.

Theo quy hoạch, cầu và đường dẫn đi qua thôn Hòa Tô, xã Cẩm Điền, hướng sang địa bàn thôn Hồ Liễn, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang.

Do đi chéo nên cầu vượt sông Sặt có thể dài hơn so với cầu trên tuyến đường từ quốc lộ 5 vào khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng đang xây dựng.

Đây là cây cầu kết nối 2 huyện Bình Giang và Cẩm Giàng cách cầu Sặt khoảng 2 km.
Theo quy hoạch, tuyến đường dẫn lên cầu cũng giao với đường qua khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng hiện đang xây dựng.

Hạ Vũ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/6: Lưu ý phiên đáo hạn phái sinh
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và không loại trừ khả năng biến động mạnh trong phiên kế tiếp vì đây là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 6/2024.