|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai

18:31 | 13/07/2022
Chia sẻ
Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh thông tin doanh nghiệp đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai (dự án D’. Saint Raffles) và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Chiều ngày 13/7, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã có buổi làm việc với các trái chủ.

Thông tin tại buổi làm việc, ông Luyện cho biết Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai (dự án D’. Saint Raffles) và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo. Đại diện tân Hoàng Minh không thể cung cấp thêm thông tin liên quan đến đối tác nhận chuyển nhượng cũng như lộ trình chuyển nhượng dự án này.

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư lo ngại việc Tân Hoàng Minh không có người đại diện theo pháp luật sẽ không chuyển nhượng được dự án. Phía doanh nghiệp cho biết đã làm việc với Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và Đầu tư TP HCM về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

"Cơ quan này thông báo rằng khi có ý kiến của C03 về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án thì thủ tục này được thông qua. Tuy nhiên, việc chưa có người đại diện theo pháp luật ở thời điểm này chưa ảnh hưởng đến quá trình chuyển nhượng dự án", Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh phản hồi.

Đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực để đến cuối tháng 7 hoàn tất việc thu xếp 50-60%tổng dư nợ 9 lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. "Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo về sự thay đổi kế hoạch", ông Luyện cho biết.

 Buổi làm việc giữa Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư chiều ngày 13/7. (Ảnh: NVCC).

Ông Luyện cũng cho biết thêm, hiện nay có những thông tin đăng tải trên truyền thông, báo chí không chính xác, làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra và thu hồi tiền để hoàn trả cho nhà đầu tư. Chẳng hạn như có thông tin Tân Hoàng Minh nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc nhà nước số tiền 2.100 tỷ đồng hay Tân Hoàng Minh đổ lỗi cho C03 không thực hiện việc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

"Trong tất cả các cuộc họp với nhà đầu tư, chúng tôi đều khẳng định C03 rất nỗ lực và làm việc hết sức khẩn trương trong vụ án này dù khối lượng công việc nhiều và thiếu hụt về nhân sự. Chúng tôi không có thông tin đầy đủ về tiến trình, tỷ lệ thu hồi, chi trả tiền. Chính vì vậy, để không làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra, quá trình thu hồi tiền, nhà đầu tư làm việc trực tiếp với C03 để có thông tin chính xác", ông Luyện nói.

Liên quan đến số tiền 2.100 tỷ là của Tân Hoàng Minh thu hồi và đóng vào Kho bạc nhà nước hay số tiền này là của C03 thu hồi về được, phía Tân Hoàng Minh không xác nhận chính xác mà chỉ cho biết rằng "số tiền này đến từ sự nỗ lực của hai phía".

Về lý do Tân Hoàng Minh không thể cung cấp tiến độ thu hồi tiền cho nhà đầu tư, Luật sư Phạm văn Hưng cho biết tất cả các vấn đề liên quan đến điều tra vụ án hình sự, diễn biến trong quá trình điều tra dự án hình sự đều là thông tin mật.

Tân Hoàng Minh có kế hoạch chuyển nhượng các dự án đã đủ điều kiện pháp lý để huy động tiền thanh toán cho các trái chủ, bao gồm: 2 dự án ở Phú Quốc, dự án D’. Saint Raffles (Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM), dự án Việt Tiến (Hà Nội), dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở (486 Ngọc Hồi, Hà Nội). 

Nguyên Ngọc