|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự
[ Live ]

[LIVE] Ông Biden đang chiếm ưu thế tại Arizona và Nevada

06:35 | 05/11/2020
Chia sẻ
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang bước vào những bước cuối cùng, kết quả hiện tại đang nghiêng về ông Biden. Tuy nhiên, ông Trump cho biết sẽ mang cuộc bầu cử ra phân xử tại Toà án Tối cao, nơi các thẩm phán với tư tưởng bảo thủ chiếm 6/9 ghế, nếu thất bại.
[LIVE] Ông Biden đang chiếm ưu thế tại Arizona và Nevada - Ảnh 1.

Bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 là cuộc đua giữa hai ứng viên: Joe Biden (78 tuổi) của Đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Donald Trump (74 tuổi) đến từ Đảng Cộng hoà.

Theo ước tính của Fox News, ông Biden đang bỏ xa ông Trump về số phiếu đại cử tri và chỉ cần thêm 6 phiếu nữa để đắc cử. Bang Nevada đang nghiêng về phe Đảng Dân chủ và có đúng 6 phiếu đại cử tri.

Các bang Pennsylvania, North Carolina và Georgia đang nghiêng về phía Đảng Cộng hoà nhưng quá trình kiểm phiếu qua thư vẫn chưa hoàn tất. Cử tri bỏ phiếu qua thư có xu hướng ủng hộ ông Biden và Đảng Dân chủ nhiều hơn.

Tại Wisconsin và Michigan, ban đầu ông Trump cũng bỏ xa ông Biden nhưng sau khi có kết quả kiểm phiếu qua thư, ông Biden đã lật ngược thế cờ. Ông Trump đã đệ đơn kiện để yêu cầu dừng kiểm phiếu bầu qua thư và tuyên bố cuộc bầu cử có gian lận.

Quí độc giả vui lòng click vào xem mới nhất/xem cũ nhất để theo dõi thông tin cập nhật theo thời gian.

Đức Quyền - Song Ngọc