|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất
[ Live ]

[LIVE] ĐHĐCĐ Tân Tạo: Dồn lực cho mảng khu công nghiệp, thoái toàn bộ vốn tại dự án ở Phú Quốc

11:35 | 23/04/2021
Chia sẻ
Năm 2021, Tân Tạo đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt trên 910 tỷ đồng, lãi sau thuế 237 tỷ đồng. Doanh nghiệp cho biết, trong năm nay sẽ thoái vốn tại các đơn vị liên doanh liên kết khác và tập trung mọi nguồn lực vào mảng khu công nghiệp.
[LIVE] ĐHĐCĐ Tân Tạo: Dồn lực cho mảng khu công nghiệp, thoái toàn bộ vốn tại dự án ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo diễn ra sáng 23/4. (Ảnh chụp màn hình).

Sáng nay (ngày 23/4), CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tân Tạo, Mã: ITA) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch ITA Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, năm 2020, Tân Tạo không đạt được kế hoạch đề ra. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng Tân Tạo vẫn thu hút được đầu tư khá tốt. Doanh nghiệp đã đổ hơn 500 tỷ đồng vào việc xây dựng hạ tầng. "Đây cũng là một cố gắng rất lớn", bà Yến nói.

Bà Yến cho biết, trong năm 2021, ITA sẽ thoái vốn tại các đơn vị liên doanh liên kết khác và tập trung mọi nguồn lực vào mảng chính là khu công nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ tập trung vào một số chiến lược chính. Cụ thể, bên cạnh việc tiếp tục thu hút nhà đầu tư vào lấp đầy khu công nghiệp (KCN) Tân Đức, Tân Tạo sẽ tập trung thực hiện các thủ tục quy hoạch, đất đai, đền bù giải tỏa dự án Sài Gòn - Mê Kông 200 ha vừa được cấp. Dự án không chỉ nhắm đến chất lượng đầu tư mà quan trọng là các nhà đầu tư sản xuất phát triển công nghệ cao. 

Do vậy mục tiêu sẽ phải làm bằng được để năm 2022 có thể bắt đầu khởi công xây dựng hạ tầng và sẵn sàng cho việc kinh doanh vào năm 2023 khi KCN Tân Đức đã lấp đầy.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện liên doanh với các công ty Hoa Kỳ để phát triển KCN dược phẩm lớn tại California. Đây cũng là nơi tiếp cận thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao của Thung Lũng Silicon về cho khu Sài Gòn - Mê Kông.

Hoàng Huy - Hà Lê

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.