|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hình ảnh đường trục phía Nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân

08:11 | 28/09/2023
Chia sẻ
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.

Video: Cận cảnh tiến độ làm đường.

Sơ đồ tuyến đường trục phía nam đang xây dựng qua địa bàn TP Nam Định.

Dự án đầu tư xây dựng đường trục phía nam thành phố Nam Định có tổng chiều dài 6,57km, có tổng mức đầu tư 1.499 tỷ đồng qua địa phận thành phố Nam Định và huyện Nam Trực. Trong ảnh: Tuyến đường trục này nối tiếp từ cầu vượt sông Đào nối đường Song Hào - Vũ Hữu Lợi.

Tính đến cuối tháng 8.2023, tổng số hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng GPMB là 1.219 hộ và 5 cơ quan, tổ chức; số hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng là 915 hộ; số hộ gia đình, cá nhân và tổ chức đang lập phương án là 327 hộ và 2 cơ quan tổ chức. Trong ảnh, đoạn tuyến từ đường Lạc Long Quân đến Vũ Hữu Lợi còn một số nhà dân chưa GPMB.

Về tiến độ thi công, đã thi công đào khuôn đường và đắp cát lớp 1 được 300m đoạn đầu tuyến; đang thi công đào khuôn đường và đắp cát lớp 1 từ cọc C12 Km1+976 đến cọc C26 Km 2+210; hệ thống thoát nước, hè đường 300m đoạn đầu tuyến; đang triển khai đúc các cấu kiện bê tông cốt thép; khối lượng hoàn thành ước đạt 15% giá trị hợp đồng. Trong ảnh là đoạn tuyến qua đường Vũ Hữu Lợi vẫn còn một nhà dân chưa di dời.

Từ đường Vũ Hữu Lợi, tuyến đường trục này đi qua địa bàn xã Nam Vân, hướng về đường Lê Đức Thọ (đường Vành đai 1).

Tuyến đường trục này theo quy hoạch sẽ có đường kết nối với KĐT mới phía nam sông Đào (bìa phải).

Đến thời điểm hiện tại, đoạn qua thôn Vân Lợi, xã Nam Vân còn khá nhiều nhà dân chưa GPMB.

Hiện tại, đây là khu vực còn nhiều nhà dân nhất trên toàn tuyến đường trục phía nam TP Nam Định.

Đối với dự án này, tại đợt kiểm tra tiến độ vào cuối tháng 8 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Nam Định đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung quyết liệt trong công tác GPMB các dự án; phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương và nhà thầu để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình.

Trên thực tế, từ đoạn thôn Vân Lợi đến đường Lê Đức Thọ, tuyến đường trục này đang trong quá trình xây dựng khuôn đường.

Đoạn tuyến này chủ yếu đi qua khu vực đất nông nghiệp, việc triển khai thi công thuận lợi hơn.

Trên địa bàn TP Nam Định, tuyến đường trục giao với đường Lê Đức Thọ (Vành đai 1) đoạn ranh giới xã Nam Vân và Nam Toàn (huyện Nam Trực).

Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định khi hoàn thiện sẽ kết nối trực tiếp với dự án đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển.

Đây là hai dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh Nam Định cùng với cầu vượt sông Đào đều đang được triển khai.

Trong đó, tuyến đường trục phía nam TP Nam Định dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Hạ Vũ

Cước tàu rời đạt mức cao nhất 18 tháng, kênh đào Panama tắc nghẽn có phải nguyên nhân chính?
Sự kiện kênh đào Panama tắc nghẽn do hạn hán được đánh giá chỉ là yếu tố nhỏ góp phần đưa giá cước tàu rời tăng trong thời gian qua. Theo dự báo của chuyên gia trong ngành, đợt tăng cước tàu này chỉ trong ngắn hạn và diễn biến theo chu kỳ hàng năm.