|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Cổ đông: Novaland làm sao để lấy lại được niềm tin của khách hàng?

21:41 | 22/06/2023
Chia sẻ
Sau thời gian biến động mạnh như vừa qua, khách hàng cũng như cổ đông của Novaland đặc biệt quan tâm đến tiến độ triển khai cũng như thời điểm bàn giao các dự án đang triển khai của tập đoàn.

Cổ đông tham dựĐHĐCĐ thường niên 2023 của Novaland chiều ngày 22/6 tại TP Phan Thiết. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) diễn ra vào chiều ngày 22/6 tại TP Phan Thiết, nhiều khách hàng mua nhà ở dự án, đồng thời là cổ đông của công ty đã đặt câu hỏi liên quan đến tiến độ bàn giao ở một số dự án trọng điểm như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet. Sau những biến động vừa qua, cổ đông lo ngại: “Novaland làm sao để lấy lại được niềm tin của khách hàng?”.

Ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng Giám đốc Novaland, chia sẻ: “Đây cũng là câu hỏi dành cho bản thân tôi với cương vị là tổng giám đốc tập đoàn. Khi nhậm chức, tô và các cộng sự cũng đã rất nhanh, phối hợp với nhau tiến hành tái cơ cấu Novaland.

Với đội ngũ lãnh đạo Novaland, chúng tôi đang cố gắng ngày đêm, nỗ lực làm sao để tiến độ các dự án đúng cam kết với người mua nhà. Một số dự án đã bắt đầu được khởi động trở lại như Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram. Chúng tôi đang tiếp tục để tái khởi động các dự án còn lại. Và cứ như thế, từ từ chúng tôi sẽ gây dựng lại niềm tin đối với thị trường, với người mua nhà”.

NovaWorld Phan Thiet là một trong những dự án lớn của Novaland với quy mô hơn 1.000 ha được chia thành 12 phân khu và tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD. Một số phân khu của dự án đã được hoàn thiện, các phân còn lại đang được đẩy nhanh để sớm khởi động trở lại. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Cũng theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Novaland, trong quá trình tái cơ cấu với rất nhiều khó khăn, thách thức đã trải qua, lãnh đạo công ty tin rằng hành động bao giờ cũng mạnh mẽ hơn lời nói.

“Như quý vị đã thấy, các đối tác của chúng tôi, các ngân hàng mà chúng tôi đã làm việc, các nhà thầu thi công,… đều đã quay trở lại, tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi, tiếp tục phát triển dự án đúng cam kết với người mua nhà. Rất nhiều các ngân hàng thương mại cổ phần cũng có niềm tin đối với Novaland như TPBank, MBBank đã quay trở lại tài trợ vốn cho dự án, tài trợ vốn cho người mua nhà. Chúng tôi tin rằng đây là cơ sở, là tiền đề tốt để Novaland một lần nữa gây dựng lại niềm tin với người mua nhà”.

Liên quan đến kế hoạch khởi động lại các dự án, ông Dennis Ng Teck Yow cho biết Novaland sẽ tập trung vào những gì mà chúng tôi đang làm tốt nhất là phát triển dự án cốt lõi theo hướng xây dựng cuốn chiếu từng phân khu để giới thiệu cho người mua nhà.

Ngày 19/4/2023, Novaland ký kết cùng TPBank và Ricons triển khai tiếp tục hoàn thiện dự án The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM).

Ngày 12/5/2023, Novakand ký kết cùng MBBank và các nhà thầu triển khai dự án NovaWorld Ho Tram, phân kỳ Habana Island và Wonderland.

Ngày 19/5/2023, Novaland ký kết cùng MBBank và các nhà thầu tái khởi động NovaWorld Phan Thiet.

Dự kiến vào ngày 23/6, Novaland sẽ tổ chức lễ ký kết với VPBank, Ricons và nhiều đối tác khác tái khái động các phân khu River Park 2, Phoenix Central 1, Phoenix North 5 thuộc dự án Aqua City.

Tổng Giám đốc Novaland một lần nữa khẳng định: “Khách hàng là ưu tiên số 1 của Novaland. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung bàn giao tất cả sản phẩm theo đúng tiến trình mà chúng tôi đã cam kết”.

Riêng tại dự án NovaWorld Phan Thiet, bà Lương Thị Thu Hương, Giám đốc Ban Pháp chế Novaland, thông tin thêm, kể từ khi dự án được khởi động lại sau dịch COVID-19, Novaland đã bàn giao một số phân khu cho khách hàng với khoảng 1.000 sản phẩm. Đây là dự án quy mô lớn trên 1.000 ha và gồm 12 phân kỳ nên Novaland sẽ đầu tư cuốn chiếu như chia sẻ của ông Dennis Ng Teck Yow.

Nguyên Ngọc