“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 1.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 2.

Chú ruột tôi làm trong ngành xây dựng. Tôi thường được chú chia sẻ về kinh nghiệm làm nghề và quan điểm của chú trong việc lựa chọn công việc sau này. Ngay từ khi học cấp II, chú đã định hướng cho tôi hai ngành học, một là về Tài chính, hai là về Bất động sản.

Năm đó tôi có thi hai ngành này và rất tiếc vì đã không đỗ chuyên ngành Tài Chính. Nên có lẽ bước ngoặt này đã giúp tôi có duyên với bất động sản đến tận bây giờ.

Tôi học chuyên ngành chính là "Quản lý đất đai" nên thực tế ngay từ khi còn là sinh viên, tôi đã được tiệp cận và và chạm với lĩnh vực bất động sản từ rất sớm. Tính đến nay, tôi đã có 11 năm gắn bó với công việc này.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 3.

Batdongsan.com.vn được biết đến là Kênh thông tin số 1 về bất động sản hiện nay. Hiện tại Batdongsan.com.vn đang đạt 70 triệu lượt xem trang mỗi tháng hơn 12,5 triệu phiên truy cập hàng tháng và sở hữu gần 5 triệu người dùng.

Không nằm ngoài vòng xoáy của dịch bệnh, thời gian vừa qua, kênh cũng gặp một số khó khăn chung.

Bởi chúng tôi cũng có các chi nhánh tại các khu vực như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Nha Trang,… nên việc đầu tiên bị ảnh hưởng chính là việc phải đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ nhân viên.

Công ty luôn đưa ra các giải pháp hỗ trợ các bạn tốt nhất và đưa ra các phương án để các bạn có thể "work from home" tại nhà hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bất động sản cũng là một ngành khá đặc thù khi hầu hết các giao dịch đều phải diễn ra trực tiếp. Nên khi dịch xảy đến, bản thân các môi giới, các doanh nghiệp,... cũng phải thay đổi cách thức hoạt động, cập nhập về công nghệ và chuyển hướng sang kênh bán hàng online. Và đương nhiên, việc này không hề dễ dàng. Nhưng cơ bản đến hiện tại, tôi nghĩ thị trường bất động sản đã thích ứng khá nhanh và kịp thời.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 4.

Với mạng lưới khách hàng phủ rộng trên cả nước thì thực sự việc vận hành và quản lý không dễ dàng. Nhất là với những ngành về dịch vụ như bên chúng tôi thì điều đó lại càng khó khăn hơn.

Theo quan điểm của tôi, bất kể một nhân viên kinh doanh nào cũng sẽ đều cần các yêu tố sau: Có hoài bão, đam mê; biết kiên trì; làm việc độc lập; có suy nghĩ tích cực và đặc biệt là phải có khả năng thuyết phục khách hàng.

Riêng với cá nhân tôi, tôi luôn đề cao những người sở hữu hai yếu tố là kiên trì và có suy nghĩ tích cực. Vì nếu có hai yếu tố này sẽ cải thiện được các yếu tố còn lại.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 5.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 6.

Đúng là dịch bùng phát lần thứ 4 đã gây khó khăn cho rất nhiều ngành nghề và chúng tôi cũng không ngoại lệ.

Có rất nhiều khách hàng sẽ không trụ được và bỏ nghề. Hoặc cũng có nhiều khách hàng có tâm lý chờ dịch đi qua rồi tính tiếp,... Tất cả những điều này khiến cho việc tiếp cận giữa hai bên trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, mặt tích cực là rất nhiều doanh nghiệp địa ốc đã có cơ hội thay đổi tư duy, chuyển hướng kinh doanh nhanh chóng và đầu tư vào truyền thông, quảng cáo nhiều hơn. Việc này cũng làm thay đổi tư duy người dùng. Các hình thức hỗ trợ mua bán bất động sản online cũng bắt đầu ra đời. Điều này khiến cho việc mua bán dễ dàng hơn.

Batdongsan.com.vn cũng đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp mang tính đồng bộ để nhân viên sales có cơ sở tốt nhất để tiếp cận với khách hàng như cung cấp Ebooks và các khóa đào tạo miễn phí, tổ chức các sự kiện chia sẻ thông tin, giao lưu kết nối giữa các khách hàng với các chuyên gia, triển khai các chương trình khuyến mãi,...

Bên cạnh đó, thời gian qua cũng là giai đoạn mà tôi cung cấp thêm cho các nhân viên những kỹ năng mới để phát triển bản thân.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 7.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 8.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 9.

Thực tế, khi trao đổi với khách hàng, tôi không đứng ở cương vị là người bán hàng mà luôn đứng ở vị trí là người đồng hành, giúp đỡ và tư vấn, phân tích cho khách hàng lựa chọn phương án phù hợp nhất với định hướng và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Tôi luôn "xử lý từ chối trước khi lời từ chối diễn ra". Trong suốt 11 năm qua, rất may mắn tôi đã được tiếp xúc và làm việc với rất nhiều các doanh nghiệp bất động sản lớn nhỏ trên toàn quốc. Việc này giúp tôi có cái nhìn đa chiều về thị trường.

Tôi thường sử dụng mô hình SWOT để phân tích và đánh giá về khách hàng cũng như các doanh nghiệp. Qua đó tôi sẽ biết hhách hàng của mình đang có những lợi thế gì? Mục tiêu của họ trong tương lai như thế nào? Họ đang gặp khó khăn ở đâu. Từ đó, tôi sẽ tìm ra cơ hội hợp tác giữa hai bên. Tôi luôn cho khách hàng thấy được giá trị của mình trước khi đề xuất hợp tác.

Ngoài ra, tôi cũng linh hoạt kết hợp các phương pháp xử lý từ chối khác như kể chuyện, giả định, liệt kê hay lựa chọn.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 10.

Gắn bó với Batdongsan.com.vn hơn 10 năm. Thực sự nơi đây đã cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và đáng trân trọng. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi chắc chắn là những lần công ty triển khai các chiến dịch kinh doanh. Ở đó tôi được trải nghiệm đầy đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Kinh doanh thì luôn được gắn với KPI về doanh thu. Vào những tháng cao điểm triển khai chiến dịch thì điều này lại càng áp lực hơn nhiều. Chúng tôi như những chiến binh lao vào trận đánh với vô số những lo lắng, thử thách phía trước.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 11.

Luôn "overtime" đến tận khuya, chạy 30 - 40 km đến gặp khách hàng. Nắng cũng như mưa, chỉ cần khách hàng gọi là chúng tôi lên đường. May mắn là ở Batdongsan.com.vn, các chiến binh sales của chúng tôi không bao giờ phải chiến đấu một mình, mà luôn có sự hậu thuẫn và hỗ trợ tối đa từ các phòng ban khác.

Những ngày cuối của chiến dịch có lẽ là những ngày mà áp lực được đẩy lên cao nhất. Và đương nhiên rồi, không thể thiếu những giây phút thăng hoa khi chúng tôi hoàn thành mục tiêu. Lúc đó, tất cả mọi thứ như vỡ òa. Chúng tôi ôm nhau, chúc mừng cho nhau về những cố gắng, những công hiến và hy sinh của nhau để cùng gặt hái được quả ngọt như vậy.

Những khoảnh khắc đó cõ lẽ tôi sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời của mình và tôi luôn cảm thấy may mắn vì đã được trải nghiệm những khoảnh khắc như vậy.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 12.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 13.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 14.

Những lợi thế của phái nữ có thể kể đến như luôn cẩn thận và tỉ mỉ. Phụ nữ thường có xu hướng cẩn trọng và tỉ mỉ, điều này rất cần thiết trong nghề mối giới, mang đến cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng.

Bên cạnh đó, phụ nữ luôn có trong mình sự tinh tế nhất định, nên việc nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như xoay chuyển tình thế khá linh hoạt

Yếu tố tiếp theo phải kể đến chính là sự bền bỉ, kiên trì. Một giao dịch bất động sản thành công thì thường được diễn ra trong vòng 3 – 6 tháng. Nếu như không có sự kiên trì và bền bỉ với nghề thì rất sễ bỏ dở giữa chừng.

Tuy nhiên, phái nữ sẽ có những yếu tố bất lợi hơn so với nam giới. Đơn cử như vấn đề thời gian. Thường thì thời gian của nhân viên môi giới sẽ thay đổi theo giờ của khách hàng, nên sắp xếp giữa công việc và gia đình sẽ gặp chút khó khăn.

Ngoài ra là yếu tố sức khỏe. Nghề môi giới thường xuyên phải tiếp khách hàng trực tiếp, phải di chuyển nhiều. Điều này cũng đòi hỏi phải có thể lực tốt và biết cách chăm sóc bản thân.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 15.

Thực tế, tôi không quá căng thẳng việc phải cân bằng giữa công việc và gia đình. Bởi phương châm sống của tôi là đơn giản mọi vấn đề và tìm phương án giải quyết.

Tôi luôn chia sẻ các vấn đề mà tôi gặp phải để tìm sự hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề nhanh nhất. Đôi khi cũng có những thứ được tôi ưu tiên trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ khi công ty có chiến dịch kinh doanh, tôi sẽ nhờ gia đình hỗ trợ việc chăm sóc con cái, chia sẻ với con cái về công việc của mình để các con yên tâm và vui vẻ trong khoảng thời gian đó nếu thiếu đi sự chăm sóc của tôi. Và tất nhiên, khi chiến dịch qua đi, tôi sẽ tận dụng ngày nghỉ để ở bên gia đình và chăm sóc con. Tôi nghĩ tất cả là đều là do bản mình "lựa chọn".

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 16.

Tôi nghĩ người phụ nữ hiện đại thời nay cần có những yếu tố sau để thành công.

Thứ nhất là phải tự rèn giũa và phát triển bản thân. Trong đó, nên dành thời gian để học tập, trau dồi kiến thức và các kỹ năng trong công việc hay trong cuộc sống.

Điều này sẽ giúp mỗi người thích ứng nhanh với các biến đổi của nền kinh tế, không bị tụt hậu về công nghệ, gia tăng được sự tự tin về bản thân, có cơ hội thăng tiến trong công việc và giảm thiểu rủi ro nếu như bạn kinh doanh tự do.

Thứ hai là phải biết cách chăm sóc tốt bản thân. Bởi phụ nữ ngày nay thường có xu hướng đặt lợi ích sức khỏe và hạnh phúc của mình xuống cuối cùng khi họ phải cố gắng chăm sóc và làm hài lòng những người xung quanh trước. Thực tế không nên như vậy, bởi lẽ nếu không biết cách tự chăm sóc bản thân, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, nặng nề và đầy áp lực.

Việc chú trọng chăm sóc bản thân tốt sẽ giúp bạn có một tinh thần luôn thoải mái, nhiều năng lượng. Điều nay sẽ giúp mỗi người luôn duy trì được trạng thái tích cực và lan toả được việc này đến môi trường xung quanh bạn.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 17.

Cuối cùng, tôi cho rằng phụ nữ cũng phải biết cách "nhường" việc. Đại đa số thì phụ nữ Việt Nam thường có xu hướng quán xuyến mọi việc và ôm đồm mọi thứ. Sau đó lại phải tự mình sắp xếp hoặc ép bản thân để cân bằng lại giữa công việc và cả gia đình. Về lâu dài thì chính mình lại hình thành cho người khác thói quen ỷ lại vào mình. Và nó khiến bản thân mệt mỏi.

Biết cách "nhường" việc sẽ giúp mỗi người luôn thoải mái với cuộc sống và cân đối được quỹ thời gian của mình một cách phù hợp nhất.

Trong công việc hãy luôn biết cách chia sẻ cơ hội với người khác, biết cách đào tạo và giao việc cho cấp dưới, biết cách nhờ giúp đỡ nếu thấy quá tải. Trong cuộc sống, hãy chọn các sản phẩm thông minh để giảm thiểu công việc chăm sóc gia đình mà vẫn đảm bảo. Nên chia sẻ và nhờ sự giúp đỡ của người thân khi thấy công việc cần ưu tiên hơn trong một giai đoạn nhất định.

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 18.

Trong thời gian tới, Batdongsan.com.vn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp giải pháp dành riêng cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản như: PropertyGuru Fastkey - nền tảng quản lý và bán hàng hiệu quả; Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES; Giải thưởng bất động sản Việt Nam – Vietnam Property Awards VPA; Các hội nghị xúc tiến đầu tư bất động sản quốc tế,...

Với mục tiêu trở thành cố vấn tin cậy cho người tìm kiếm, Batdongsan.com.vn sẽ tiếp tục cung cấp đa dạng các nội dung, kiến thức về thị trường bất động sản, bao gồm: cập nhật nhanh diễn biến thị trường (giá cả, quy hoạch, chính sách,...), phân tích và tư vấn từ chuyên gia đầu ngành về kinh nghiệm đầu tư, mua và bán bất động sản,...

“Nữ thần” chốt sale online tại Batdongsan.com.vn và tuyệt chiêu chốt hàng trăm deal khủng dù không gặp mặt trực tiếp - Ảnh 19.

Hà Lê
Alex Chu
Doanh nghiệp niêm yết