SĐT

0995222999

Tỷ phú Jack Ma khuyên Trung - Mỹ dừng chiến tranh thương mại

Tỷ phú sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma cho rằng, một số xích mích giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cần được hoá giải, không nên dẫn đến bất kỳ cuộc chiến tranh thương mại không đáng có nào.

ty phu jack ma khuyen trung my dung chien tranh thuong mai Quên chiến tranh thương mại đi, đây mới là rủi ro lớn nhất của thị trường
ty phu jack ma khuyen trung my dung chien tranh thuong mai Truyền thông Trung Quốc cảnh báo Tổng thống Trump về chiến tranh thương mại
ty phu jack ma khuyen trung my dung chien tranh thuong mai Tổng thống Donald Trump dọa đánh thuế bổ sung 100 tỷ USD lên hàng Trung Quốc
ty phu jack ma khuyen trung my dung chien tranh thuong mai

Chủ tịch Tập đoàn Alibaba kêu gọi Trung - Mỹ dừng các động thái dẫn đến chiến tranh thương mại. (Nguồn: Getty Images)

Theo CNBC, các thị trường đã phản ứng với sự thất thường trong vài tuần gần đây đối với một loạt các mối đe doạ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Phát biểu tại Diễn đàn Châu Á Bác Ngao hôm qua (10/4), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vạch ra kế hoạch mở rộng hơn nữa nền kinh tế Trung Quốc như là một nỗ lực để cải thiện mối quan hệ.

Cũng tại diễn đàn này, tỷ phú Ma đã kêu gọi các quốc gia chống lại các chính sách hướng nội và cho rằng thương mại không đơn giản chỉ là về hàng hoá mà là tôn trọng các nền văn hoá khác.

Theo đó, ông Jack Ma nói rằng, Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai nền kinh tế hàng đầu và đều là các đối tác thương mại lớn nhất thế giới.

“Điều này cho thấy rằng, một cuộc chiến thương mại không phải là biện pháp khắc phục đúng".

“Cả hai quốc gia đều có vấn đề, nhưng thổi bùng lên một cuộc chiến tranh thương mại không phải là một cách để giải quyết. Cũng giống như cảm cúm hay cảm lạnh, đó là một bệnh, nhưng đó không phải là bệnh mà bạn cần hóa trị”, Ma nói.

Ông Ma nói rằng, nếu quan hệ Mỹ - Trung tốt, Alibaba có thể giúp thúc đẩy 10 triệu hoặc thậm chí 20 triệu việc làm tại Mỹ. Ông nói thêm rằng tầng lớp trung lưu của Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển và tiêu thụ, điều này chỉ có lợi cho Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Ma nói thêm rằng không ai có thể ngừng quá trình toàn cầu hóa, nhưng quá trình này cần được cải thiện bao gồm các lợi ích cho các nước đang phát triển, tầng lớp lao động trẻ và các doanh nghiệp nhỏ.

Hồng Vân

Dân Trí

Đọc nhiều nhất

Việt Nam có thêm hãng hàng không viet nam co them hang hang khong

Bộ GTVT vừa cấp giấy phép lại cho hãng hàng không Globaltrans Air sau khi hãng này được cấp phép nhưng không hoạt động quá thời hạn.

Lịch sử có lặp lại để Trung Quốc vươn lên dẫn đầu thế giới? lich su co lap lai de trung quoc vuon len dan dau the gioi

CBC News đăng tải bài viết của tác giả Don Pittis, phóng viên cao cấp của hãng tin CBC Canada, nhận định cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ tạo động lực để Trung Quốc ...

Cuối tháng 4/2018 phải phê duyệt xong đơn vị tư vấn quy hoạch chung xây dựng đặc khu Vân Đồn cuoi thang 42018 phai phe duyet xong don vi tu van quy hoach chung xay dung dac khu van don

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Quản lý KKT, Hội đồng lựa chọn đơn vị tư vấn đến hết tháng 4/2018 phải hoàn thiện thủ tục, phê duyệt đơn vị tư vấn chính ...

Vốn từ Hàn Quốc đang bỏ Trung Quốc đến Việt Nam von tu han quoc dang bo trung quoc den viet nam

Doanh nghiệp Hàn Quốc đang chuyển hướng đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đến Việt Nam du lịch và làm việc ngày một đông đảo.